Top 10 quyển sách hay về kinh doanh mà người thành công nào cũng đọc

Người đàn ông mặc vest đọc báo kinh tế

Sách hay về kinh doanh có thật sự giúp bạn thành công hay chỉ đem lại động lực nhất thời? Hoặc là cả 2? Để trở thành một người kinh doanh giỏi hơn, bạn nên tự tìm ra câu trả lời cho bản thân.

Bạn biết đấy, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên 4.0, nơi mà các làn sóng công nghệ ảnh hương vô cùng mạnh mẽ đến mọi ngành nghề và dần dà bao trùm lên cuộc sống của chúng ta.

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực chịu nhiều tác động to lớn từ cuộc cách mạng này. Cùng với sự thay đổi liên tục không thể lường trước được.

Các hoạt động kinh doanh ngày nay không chỉ diễn ra ở môi trường vật lý mà còn ở môi trường số, nơi hội tụ đủ các loại khách hàng tiềm năng chờ đợi những giá trị từ bạn.

Dale Carnegiediễn giả người Mỹ cho biết “Người tiến xa nhất là người sẵn sàng hành động và biết nắm bắt cơ hội”. Câu nói của ông có thể sẽ khiến người làm kinh doanh trong thời đại này phải suy nghĩ.

Weriviu tin rằng những quyển sách hay về kinh doanh dưới đây sẽ truyền tải được những góc nhìn mới cũng như kiến thức hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp.

A. Những quyển sách hay về kinh doanh đó là gì?

1. Nghĩ giàu & làm giàu – Napoleon Hill

Sách hay về kinh doanh - Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong các cuốn sách hay về kinh doanh cũng như self-help. Tác phẩm ghi tên mình vào danh sách bán chạy nhất mọi thời đại với con số phát hành hơn 60 triệu bản.

“Người tạo ra những nhà triệu phú” chính là danh hiệu mà Napoleon Hill nhận được từ đọc giả khắp nơi trên thế giới. Chính quyển sách này đã mang lại cho ông cái tên gọi đó.

Điểm đặc biệt nhất của sách nghĩ giàu làm giàu là không cậy vào lý thuyết suôn.

Các bí quyết và phương pháp của ông được đơn giản hoá và có thể áp dụng với tất cả mọi người, ở tất cả lĩnh vực. Từ đó, thay đổi lối suy nghĩ và làm giàu của ta theo hướng hiệu quả đúng đắn.

👉🏻 Review chi tiết

2. Tung sản phẩm – Jeff Walker

Sách hay về kinh doanh - Tung sản phẩm

Tung sản phẩm địch thực là một quyến sách dạy kinh doanh online kinh điển chấp bút bởi Jeff Walkerchuyên gia đào tạo về kinh doanh và marketing hàng đầu thế giới.

Email marketing là vũ khí rất lợi hại trong kinh doanh. Áp dụng đúng cách có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn những khoản tiền khổng lồ một cách bền vững.

Bạn không tin?

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách khai khác tối đa sức mạnh của email marketing cũng như làm thế nào để thúc đẩy nó trong mô hình kinh doanh của bạn.

👉🏻 Review chi tiết

3. Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Sách hay về kinh doanh - Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú nằm trong những cuốn sách về kinh doanh hay mang đến cho người đọc những tư duy mới mẻ về cách nghĩ giàu làm giàu từ những cá nhân thành công.

Quyển sách phù hợp với tất cả các bạn hay những ai đang khát khao có được tư duy triệu phú để trở nên thành công và giàu có.

Tờ Wall Street Journal – nhật báo của Mỹ có ảnh hưởng nhất trên thới giới cho biết “Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã tiết lộ trong cuốn sách giá trị này…” 

Hãy đọc sách Bí mật tư duy triệu phú để khám pha và rút ra được những bài học tư duy của những người giàu có đi trước.

👉🏻 Review chi tiết

4. Bí mật Dotcom – Russell Brunson

Sách hay về kinh doanh - Bí mật dotcom

Bí mật Dotcom là quyển sách nói về kinh doanh online cực kì thú vị dành cho các bạn đang trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp online bền vững về lâu về dài.

Cuốn sách này sẽ không giới thiệu và cổ xuý cho những mánh lới để giúp bạn có thể kiếm tiền ngay. Thay vào đó sẽ là những kiến thức khoa học marketing chuyên sâu và hiệu quả.

Trải nghiệm tác phẩm trực tiếp sẽ giúp bạn nắm rõ về lộ trình cũng như các phương pháp marketing hiệu quả, nhằm biến khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thật sự.

Đây sẽ là một tấm bản đồ ngầm dẫn dắt bạn đến nơi kho báu bị chôn cất!

👉🏻 Review chi tiết

5. Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert Beno Cialdini

Sách hay về kinh doanh - Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục là quyển sách dạy kinh doanh đặc sắc kết hợp giữa yếu tố tâm lý học và tiếp thị.

Xuyên suốt tác phẩm, giáo sư tâm lý học lừng danh Robert B. Cialdini sẽ tiết lộ 6 “vũ khí” đầy uy lực có khả năng giúp bạn luôn là người làm chủ tronng Trò chơi Thuyết phục.

Những đòn tâm lý thuyết phục đó là:

  1. Sự đáp trả
  2. Cam kết và nhất quán
  3. Bằng chứng xã hội
  4. Thiện cảm
  5. Uy quyền đồng thuận
  6. Sự khan hiếm

Để trở thành một người bán hàng khéo léo, bạn nên tham khảo sách những đòn tâm lý trong thuyết phục để mài dũa thêm những kỹ năng cần thiết.

👉🏻 Review chi tiết

6. Dốc hết trái tim – Howard Schultz

Sách hay về kinh doanh - Dốc hết trái tim

Dốc hết trái tim là một trong những cuốn sách kinh doanh nên đọc nhất được viết bởi Howard SchultzCEO nổi tiếng người Mỹ của Starbucks, chuỗi cà phê lớn nhất trên toàn thế giới.

Đây được đánh giá là một ấn phẩm hấp dẫn từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài.

Quyển sách hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn trải nghiệm chân thật nhất về cuộc hành trình 40 năm gầy dựng thương hiệu Starbucks của CEO Howard.

Không chỉ thế, các đọc giả sẽ tiếp cận với những bài học về quản trị rất hữu ích và các giá trị cốt lõi mà Starbucks vẫn giữ vững cho đến ngày nay.

👉🏻 Review chi tiết

7. Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Sách hay về kinh doanh - Khởi nghiệp du kích

Khởi nghiệp du kích là quyển sách hay về kinh doanh khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ kinh doanh, khởi nghiệp với nguồn lực nhỏ.

Đến với tác phẩm, bạn sẽ được biết tới một khái niệm hoàn toàn mới đối với khởi nghiệp đó là tư duy khởi nghiệp du kích.

Vậy nó có nghĩa là gì?

Hãy hiểu đơn giản khởi nghiệp du kích chính là mô hình kinh doanh đánh nhanh thắng nhanh, xây dựng nhiều doanh nghiệp nhỏ nhưng hiệu quả, đi từ từ vững chắc bằng các mục tiêu nhỏ.

Để biết chi tiết hơn về tư duy khởi nghiệp độc đáo và mới mẻ này, bạn có thể tham khảo quyển sách ngay tại Weriviu.

👉🏻 Review chi tiết

8. Lối tắt khởi nghiệp – Dane Maxwell

Sách hay về kinh doanh - Lối tắt khởi nghiệp

Lối tắt khởi nghiệp là cuốn sách dạy kinh doanh của Dane Maxwell vị doanh nhân sở hữu 5 doanh nghiệp khởi sự thành công và tạo ra 15 triệu phú xuất phát từ hai bàn tay trắng.

Quyển sách tạo ra nhiều góc nhìn mới về khởi nghiệp, cũng các như tư duy đúng đắn và kỹ năng thực tiễn để bạn có thế áp dụng ngay khi bắt tay vào kinh doanh.

Hơn nữa, sách sẽ hướng dẫn chi tiết cách bắt đầu một mô hình kinh doanh từ con số 0 là như thế nào, tập trung tạo lập giải pháp, giá trị để thu về kết quả.

👉🏻 Review chi tiết

9. Kinh doanh – Khái lược những tư tưởng lớn – DK

Sách hay về kinh doanh - Khai lược những tư tưởng lớn

Kinh doanh – Khái lược những tư tưởng lớn được thể hiện bởi lối văn đơn giản và hiệu quả. Kết hợp với phong cách giải thích ngắn gọn, súc tích kèm theo các biểu đồ và hình minh họa dí dỏm.

Quyển sách cung cấp đa dạng các kiến thức nền tảng và cơ bản đặc biệt phù hợp cho những ai mới bắt đầu tìm tòi về lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, các câu hỏi lớn sẽ lần lược được giải đáp trong quá trình các bạn thưởng thức tác phẩm.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu thành công? Điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi? Vì sao một số doanh nghiệp gặp thất bại trong khi số khác lại phát triển vượt bậc?

👉🏻 Review chi tiết

10. Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh thông minh trong thời đại 4.0 – Ming Zeng

Sách hay về kinh doanh - Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0

Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0 được nhận định là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh.

Ming Zengcựu Giám đốc nhân sự kiêm cố vấn chiến lược cho Jack Ma chính là tác giả của quyển sách. Ông lý giải sự ảnh hưởng của những phát triển công nghệ trong thời đại 4.0. Ví dụ như AItrí tuệ nhân tạo, MLmáy học, mạng di độngđiện toán đám mây đang xác định lại cách tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và khách hàng. Tác phẩm được viết dành cho những ai bên ngoài ngành công nghệ hoặc lĩnh vực khởi nghiệp.

Cuốn sách giới thiệu một khuôn khổ đơn giản, bao quát để hướng dẫn xây dựngthực thi chiến lược trong môi trường giàu dữ liệu và có tính tương tác cao.

👉🏻 Review chi tiết

Tham khảo thêm

B. Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả hơn?

Kinh doanh hiệu quả có thể sẽ giúp cắt giảm nhiều chi phí, hứa hẹn mang lại những khoản lợi nhuận bền vững. Chắc hẳn đây là thứ mà ai làm kinh doanh đều nhắm tới.

Người có thâm niên trong nghề thì sẽ có chiến lược kinh doanh hiệu quả riêng, con đối với người mới bắt đầu thì sao?

Câu trả lời có thể gói gọn trong 4 chữ “không ngừng học hỏi”.

Benjamin Franklinmột trong những người cha sáng lập của Hoa Kỳ từng chia sẽ “Khoản đầu tư vào kiến thức sẽ đem lại lãi suất cao nhất”.

Lời bày tỏ vô cùng uyên thâm và sâu sắc của ông có thể được áp dụng ở mọi lĩnh vực chứ không riêng gì kinh doanh.

Là một chiếu mới, bạn có thể bắt đầu bằng cách tích góp những kiến thức đó từ quyển sách hay và phù hợp với bản thân được viết bởi những nhân vật xuất chúng giàu kinh nghiệm trước đó.

Để chọn được cho bản thân một quyển sách phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết này:

C. Lời kết

Ở phần trên, Weriviu đã chọn lọc ra những cuốn sách hay về kinh doanh mà tụi mình tin chắc rằng sẽ cung cấp được những kiến thức và bài học bổ ích nhất cho bạn.

À đừng vội đi, các bạn có thể để lại lời bình luận nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp nhé. Mình sẽ quay lại ngay thôi!

Thông tin liên hệ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận