[Review sách] Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – Kế hoạch tài chính trong tâm thức

Bí mật tư duy triệu phú - Ảnh đại diện

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc về bí mật tư duy triệu phú của những người thành công và giàu có? Suy nghĩ của họ khác với người bình thường như thế nào? Và liệu ta có rút ngắn được khoảng cách đó?

Quyển sách Bí mật tư duy triệu phú aka Secrets Of The Millionaire Mind bởi T.Harv Eker là một trong những cuốn bí kíp làm giàu được săn đón nhiều nhất. Nó luôn nằm trong danh sách bán chạy của New York Times, Wall Street Journal…

Tác phẩm này sẽ cho ta biết được những sự thật về tư duy triệu phú. Đồng thời giải thích cụ thể vì sao sự giàu có và thành công vượt trội chỉ đến với một vài cá nhân trong chúng ta.

Mặt khác, lý giải tại sao một số người phải sống một cuộc sống khó khăn, và cơ cực hơn rất nhiều thì mới tích luỹ được số tiền ít ỏi.

Ngoài ra, đọc sách Bí mật tư duy triệu phú giúp bạn nắm được các yếu tố quan trọng dẫn đến thành công và thất bại. Từ đó, rèn luyện để thay đổi cách suy nghĩ và tạo ra dòng tiền hiệu quả nhất.

Bài viết này của Weriviu sẽ là những dòng tóm tắt khái quát về nội dung cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú. Bạn hãy tham khảo để có được quyết định phù hợp trong việc chọn mua ấn phẩm nhé!

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Bí mật tư duy triệu phú - T. Harv Eker

Người đã chấp bút cho cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú chính là T. Harv Eker (10/6/1954). Ông hiện đang là một nhà văn, diễn giả tầm cỡ và là một doanh nhân thành đạt người Canada.

Con đường đi đến sự thành công và trở thành triệu phú của ông không trải đầy hoa hồng. Trên hành trình khởi nghiệp đó, ông cũng đã vấp ngã đứng dậy rồi lại vấp ngã rất rất nhiều lần.

Những lần thất bại ấy thật sự khiến ông nhụt chí, thế nên ông đã chọn rút khỏi công việc kinh doanh bấy lâu. Tuy nhiên, ván cờ đã hoàn toàn thay đổi khi ông tiếp xúc với một người bạn của cha mình.

Ông nhận được lời khích lệ tinh thần, động viên và những lời chỉ bảo sâu sắc, tận tình từ người bạn ấy của cha.

Kể từ ấy, một chân lý mới đã dần được hình thành nên trong đầu ông. Đó là sự thành công không đến từ bất kì điều gì mà sẽ được tạo ra từ chính tư duy của từng người trong chúng ta. 

Harv đã nhận thức được sự khác nhau trong tư tưởng của kẻ giàu và kẻ nghèo. Thứ đối lập ấy đã làm cho khoảng cách trong tiền tài địa vị của họ ngày một xa xăm và trái nghịch nhau. Nhờ vào sự khác biệt này, quyển sách Bí mật tư duy triệu phú đã được viết lên. Đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một tác phẩm kinh điển về kinh doanh và tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhFirst News
Ngày xuất bản2021
Người dịchKim Liên
Kích thước20.5 x 14.5 cm
Trọng lượng (gr)300
Loại bìaBìa mềm
Số trang287

C. Nội dung sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Sơ đồ tư duy

Phần đầu của tác phẩm sẽ là các định nghĩa về khái niệm kế hoạch tài chính trong tâm thức của ta. Đồng thời lý giải về sự hoạt động của kế hoạch trong tâm thức ấy.

Cùng với đó là những minh chứng rõ ràng và chi tiết nhằm xác định lý do vì sao kế hoạch tài chính này lại có tác động tới hiện trạng và tình hình tài chính của chúng ta.

Ngoài ra, tác giả cũng hướng dẫn cụ thể cho bạn cách để tái thiết lập kế hoạch tài chính trong tâm thức thông qua những phương pháp và hành động thực tiễn có thể áp dụng được ngay.

Phần hai sẽ là 17 tư duy triệu phú mà tác giả đã chiêm nghiệm được về sự khác biệt giữa suy nghĩ của kẻ giàu và kẻ nghèo. Tại sao giữa họ lại có một khoảng cách lớn như thế?

Đi kèm với mỗi tư duy là ví dụ thiết thực của các học viên, những ai đã từng nhận được sự chỉ dẫn của ông trong khoá học “Tư duy triệu phú”.

Bộ não

Ở mỗi tư duy triệu phú, Harv đều cung cấp các bài tập về tư duy để bạn có thể rèn luyện mỗi ngày và sắp xếp lại kế hoạch tài chính trong tâm thức.

2 phần lớn của “Bí mật tư duy triệu phú” bao gồm:

 • Phần 1. Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn
  • Tại sao kế hoạch tài chính trong tiềm thức lại đóng vai trò quan trọng?
  • Những lời tuyên bố: bí quyết đầy sức mạnh cho sự thay đổi
  • Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn là gì và kế hoạch đó đã hình thành như thế nào?
 • Phần 2 : Suy nghĩ thịnh vượng
  • Tư duy triệu phú số 1
  • Tư duy triệu phú số 2
  • Tư duy triệu phú số 3
  • Tư duy triệu phú số 4
  • Tư duy triệu phú số 5
  • Tư duy triệu phú số 6
  • Tư duy triệu phú số 7
  • Tư duy triệu phú số 8
  • Tư duy triệu phú số 9
  • Tư duy triệu phú số 10
  • Tư duy triệu phú số 11
  • Tư duy triệu phú số 12
  • Tư duy triệu phú số 13
  • Tư duy triệu phú số 14
  • Tư duy triệu phú số 15
  • Tư duy triệu phú số 16
  • Tư duy triệu phú số 17

Tư duy triệu phú #1

Người giàu tin: "Tôi tạo ra cuộc đời tôi". Người nghèo tin: "Cuộc sống toàn những điều bất ngờ xảy đến với tôi".

Người giàu thì luôn tin vào bản thân và làm chủ được cuộc đời của họ. Còn người nghèo thì cho rằng cuộc sống thật khốn khổ là do số phần và các điều tồi tệ đột nhiên ập tới.

Cuộc đời của bạn ra sao thì sẽ hoàn toàn do bạn quyết định, chỉ có bạn mới có quyền đó mà thôi. Cũng như người giàu sẽ không đỗ lỗi cho những gì tiêu cực xảy ra đối với họ, người nghèo thì ngược lại.

Tư duy triệu phú #2

Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng. Người nghèo tham gia cuộc chơi chỉ để không bị thua.

Người giàu và người nghèo thực ra rất đối lập nhau về tư tưởng mục đích kiểm tiền!

Người giàu sẽ biết cách dùng tài sản của mình để tạo ra thêm được những thứ tài sản mới. Còn người nghèo thì chỉ kiếm đủ tiền để chi trả cho các sinh hoạt hàng tháng mà thôi.

Ở đây, tư duy mà bạn cần phải thay đổi là nếu bạn thực sự muốn làm giàu, thì mục tiêu của bạn chắc chắn là phải trở nên giàu có. Chứ không chỉ kiếm vừa đủ ăn đủ mặc.

Tư duy triệu phú #3

Người giàu quyết tấm làm giàu. Người nghèo muốn trở nên giàu có.

Một trong những nguyên do chính khiến bạn không có được thứ mình muốn là vì bạn không thực sự hiểu rõ bản thân cũng như không biết mình khao khát thứ gì.

Người giàu nắm rõ điều mà họ muốn là sự giàu sang, cho nên họ luôn kiên quyết hướng tới mục đích đó của mình. Người nghèo thì không giữ vững ý định, lúc thì muốn giàu có, lúc thì e dè vì sợ thất bại.

Sự khác biệt ở đây chỉ nằm vỏn vẹn trong 4 chữ đó là “ý chí quyết tâm”.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Người thành công

Vậy đối tượng nào nên đọc Bí mật tư duy triệu phú? Đây là tác phẩm được tác giả T. Harv Eker viết dành cho tất cả mọi người. Thế nên, ai trong chúng ta cũng có thể trải nghiệm quyển sách được hết.

Ngoài ra, nội dung sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ đặc biệt phù hợp với những ai đang mong ngóng từng ngày để trở một người thành công và giàu có nhưng chưa có được tư duy đúng đắn.

Hơn nữa, những cá nhân không có chí cầu tiếng, chấp nhận lối sống nhàn hạ, hoặc không có ý chí quyết tâm trong cuộc sống, thì đây cũng sẽ là một tác phẩm đáng để đọc và được khai sáng.

Bởi vì, bài học từ cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ khéo léo đào tạo và thay đổi tư duy nhận thức. Giúp bạn xây dựng một cuộc sống ý nghĩatích cực hơn.

E. Cảm nhận về cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Số liệu thống kê

Bí mật tư duy triệu phú được review là một tác phẩm thú vị nhưng tương đối phức tạp bởi có các số liệu thống kê. Hãy bắt đầu quyển sách một cách thông thả, chậm rãi và từ từ cảm nhận cái hay của nó.

Tác phẩm sẽ không dạy cho bạn những lý thuyết suôn về kinh doanh hay tài chính để có thể giàu lên nhanh chóng. Mà nó sẽ là một lộ trình cụ thể để cho bạn rèn luyện một tư duy đúng đắn.

Sự thành công và giàu có đòi hỏi bạn phải thay đổi bản thân từ bên trong, chứ bạn không thể mong chờ người khác mang đến cho bạn được.

Hơn nữa, việc biến đổi bản thân hay cụ thể hơn là đổi mới tư duy không thể diễn ra trong ngày 1 ngày 2. Bạn phải thật kiên trì tập luyện và theo đuổi hằng ngày để biến nó thành một phần của cuộc sống.

Một trong những câu nói hay về sự thay đổi và phát triển bản thân trong Bí mật tư duy triệu phú:

Bí quyết thành công không phải là lẩn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi trước những vấn đề của bạn. Bí quyết thành công là phải phát triển bản thân bạn để bạn có thể đứng cao hơn bất kỳ vấn đề nào

Trích Bí mật tư duy triệu phú | T. Harv Eker

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về kinh doanh - Bí mật tư duy triệu phú

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (Tái Bản)

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên, Weriviu đã tóm tắt sơ lượt nội dung cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú. Bạn có thể dựa vào những thông tin ban đầu này để xác định mức độ phù hợp của tác phẩm đối với bản thân.

Ngoài ra, nếu có mất kì câu hỏi nào hoặc muốn biết thêm về những câu nói hay trong Bí mật tư duy triệu phú, bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới nhé!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận