[Review sách] Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Đọc vị bất ky ai - ảnh đại diện

Liệu có thể đọc vị bất kỳ ai để đoán xem đối phương đang cố tình che giấu điều gì? Trong cuộc sống, chắc hẳn không ít lần các bạn đã có cảm giác bị nguời khác lợi dụng hoặc có ý đồ xấu.

Quyến sách Đọc vị bất kỳ ai aka You Can Read Anyone sẽ chỉ dẫn các bạn nhận ra được tâm ý của người đối diện. Ta có thể dựa vào cuốn sách như một bí kíp về “Ngôn ngữ cơ thể” mà rèn luyện. Học cách thâm nhập vào suy nghĩ để biết được người đó có đang thật lòng với mình hay không. Đọc Vị Bất Kỳ Ai mặc dù có khuynh hướng nghiên về tâm lý nhưng lại rất dễ cảm thụ vì xen kẻ những bài học là các ví dụ thực tế, những tình huống mà tác giả cung cấp giúp chúng ta có thể nghiền ngẵm sâu sắc hơn về tác phẩm.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ giới thiệu ngắn gọn ấn tượng về quyển sách cũng như chia sẽ các thủ thuật đọc vị bất kỳ ai mà có thể bạn chưa từng biết tới.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Tiến sĩ David Lieberman

Tác phẩm Đọc vị bất kỳ ai được chấp bút bởi David J.Lieberman (30/8/1953) – vị tiến sĩ, bác sĩ tâm lý học người Mỹ và là tác giả của nhiều quyển sách thuộc thể loại tâm lý hành vi con người.

Đến bây giờ, ông đã xuất bản thành công 6 quyển sách, được phân phối trên toàn thế giới với hơn 18 loại ngôn ngữ khác nhau. 2 cuốn trong số đó lọt vào danh sách bán chạy nhất của The New York Times

Tuy với thế mạnh chuyên sâu về khía cạnh tâm lý, các ấn phẩm của ông luôn có sự kết hợp đa dạng chứ không chăm chăm vào lý thuyết tâm lý suông và khô khan.

Sự đa dạng đó được thể hiện bởi cách ông hướng dẫn để mọi người có thể áp dụng hiệu quả kỹ thuật do ông nghiên cứu vào trong kinh doanh. Hoặc để điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản1/11/2019
Người dịchQuỳnh Lê
Kích thước20.5 x 13 cm
Trọng lượng (gr)240
Loại bìaBìa mềm
Số trang223

C. Nội dung sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Thủ thuật đọc vị bất kì ai

Đọc sách Đọc vị bất kỳ ai giúp bạn nắm được từng bước chi tiết dễ hiểu trong việc nhận biết những suy nghĩ và cảm giác của một ai đó trong các tình huống thực tế của cuộc sống.

Liệu bạn có thể biết được những cảm xúc và suy nghĩ chân thật nhất từ bên trong nội tâm của người đối diện? Đôi khi chỉ cần một vài cử chỉ, một vài lời nói khéo léo cũng có thể tìm ra được chân tướng mà họ đang cố che giấu.

Những câu hỏi Đọc vị bất kỳ ai đã chỉ ra rằng: mọi hành động, lời nói của con người đều bị chi phối ít nhiều từ cảm xúc của họ và từ những cử chỉ nhỏ nhất.

Chẳng hạn như việc nhìn vào tay khi lấy lon nước, hay việc đồng tử được giãn nở như thế nào. Đến việc trả lời một số câu hỏi vô cùng bình thường cũng giúp bạn “ đọc vị “ được đối phương.

Quyển sách Đọc vị bất kỳ ai được phân bổ thành 2 phần lớn tương ứng với 15 chương.

Phần 1: 7 Câu hỏi cơ bản – Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Nhìn thấu suy nghĩ

Ở phần 1, trọng tâm nằm ở 7 câu hỏi chủ đạo về các tình huống thực tế giúp bạn học được cách xét đoán suy nghĩ và dự tính của người đối diện.

Hơn nữa, qua những ví dụ cụ thể đó, bạn sẽ tiếp nạp được thêm các thủ thuật và chiến thuật để có thể áp dụng một cách dễ dàng và hiệu quả.

 • Chương 1: Liệu Đối Phương Có Đang Che Giấu Điều Gì Không?
 • Chương 2: Dấu Hiệu Tán Thành Hay Phản Đối: Liệu Anh Ta Có Thích Điều Đó Không?
 • Chương 3: Liệu Đối Phương Có Thực Sự Tự Tin?
 • Chương 4: Mọi Chuyện… Có Thực Là Vậy?
 • Chương 5: Đo Mức Độ Quan Tâm: Liệu Anh Ta Có Thực Sự Quan Tâm Hay Bạn Chỉ Đang Lãng Phí Thời Gian?
 • Chương 6: Đồng Minh Hay Kẻ Phá Hoại: Thực Ra Họ Đang Ở Phía Nào?
 • Chương 7: Đọc Vị Cảm Xúc – Có Phải Bạn Đang Nói Chuyện Với Một Người Ôn Hòa Không?

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định

Cuộc trò chuyện

“Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ”.

Ở phần thứ 2 này của quyến sách Đọc vị bất kỳ ai, Lieberman tập trung chuyên sâu vào những kĩ thuật đọc vị người khác.

Bạn sẽ học được cách lần lượt phân tích những sắc màu trong ý nghĩ, ảnh hưởng của lòng tự trọng và ba loại tính cách của con người. Sau đó, dựa vào phương pháp S.N.A.P để dựng lên hồ sơ tính cách cụ thể dành cho người đó.

Thành thục những kĩ thuật này, bạn sẽ có khả năng nhận biết được một cách dễ dàng những luồng suy nghĩ và cảm xúc chân thật nhất bên trong đối phương.

 • Chương 8: S.N.A.P Không Dựa Trên Tính Cách
 • Chương 9: Màu Sắc Cơ Bản Của Suy Nghĩ
 • Chương 10: Suy Nghĩ Về Những Điều Chúng Ta Hành Động: Tại Sao Và Như Thế Nào?
 • Chương 11: Ảnh Hưởng Của Lòng Tự Trọng: Sáu Nhân Tố Lớn
 • Chương 12: Anh Ta Có Lòng Tự Trọng Cao Hay Chỉ Giả Vờ? Năm Sai Lầm Dễ Mắc Phải
 • Chương 13: Thăm Dò Lòng Tự Trọng: Xác Định Mức Độ Tự Trọng Của Một Người
 • Chương 14: Ba Loại Tính Cách
 • Chương 15: Nghệ Thuật Và Khoa Học Tìm Hiểu Tính Cách: Những Ví Dụ Thực Tế

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Người đi đường

Quyến sách Đọc vị bất kỳ ai là quyển sách dành cho tất cả mọi người nhưng đặc biệt phù hợp với những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực như:

 • Kinh doanh, công tác quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp,…
 • Công an, cảnh sát hình sự, thám tử,…
 • Các bạn đam mê bộ môn tâm lý học,…

Đọc vị bất kỳ ai review những kiến thức có thể được áp dụng như một cẩm nang sống trong cuộc đợi của mỗi người. Hay một phương pháp để có thể tự bảo vệ bản thân khỏi điều xấu xa tiêu cực.

Mặt khác, có lẽ không ít lần chúng ta muốn thâm nhập vào tâm trí để biết đối phương đang nghĩ hay toan tính điều gì. Quá trình phân tích tâm lý vượt trội được tác giả đút kết ở quyển sách này sẽ giúp bạn thực hiện ý nghĩ đó.

Khám phá bao gồm việc thấy những điều mọi người thấy và nghĩ ra những điều chưa ai nghĩ

Trích Albert von Szent – Gyorgyi 

E. Cảm nhận về cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Đọc vị bất kỳ ai là một cuốn sách vô cùng thú vị tóm tắt lại những biện pháp tâm lý hành vi con người. Chỉ cho chúng ta cách hiểu về người khác, cũng như có những mẫu thử lý thú mà chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Ấn phẩm này tuy mỏng nhưng để rèn luyện thuần thục những nội dung trong đó thì cũng đòi hỏi một khoảng thời gian dài. Ai áp dụng được những chỉ dẫn trong sách quả thật có thể hiểu người khác hơn mình tưởng tượng.

Điểm trừ nho nhỏ của sách Đọc vị bất kỳ ai đó là do tác giả xuất thân từ phương Tây, nên có một vài trường hợp khi áp dụng vào văn hóa phương Đông thì không còn được chính xác nữa.

Ngoài ra, nếu như chưa từng đọc tác phẩm, có thể bạn sẽ nghĩ việc nhìn qua hành vi cử chỉ mà đoán được tâm tư, tình cảm của đối phương là điều bất khả thi.

Không hề!!!

Từng trang sách sẽ dẫn dắt bạn một cách chi tiết và rõ ràng qua từng hành vi, nhiều lập luận kết hợp với cách giải thích sinh học, khoa học và tâm lý học để chứng minh rằng điều đó là hoàn toàn có thể.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Top 10 những cuốn sách hay nên đọc - Đọc vị bất kì ai

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối & Lợi Dụng

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Tổng kết

Ở trên, Weriviu đã giới thiệu tổng quan về tác phẩm và những thủ thuật đọc vị bất kỳ ai mà mọi người đều có thể học hỏi và áp dụng để tạo ra sự thuận lợi trong cuộc sống.

Tụi mình sẽ không đi quá sâu vào nội dung cũng như đưa ra các ý kiến chủ quan về cuốn sách. Mỗi tác phẩm sẽ chứa đựng những giá trị riêng biệt và bạn phải là người tự cầm nó lên và cảm nhận.

Nếu có bất kì câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ngay lời bình luận phía bên dưới. Tụi mình sẽ quay lại trong tíc tắc thôi!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận