[Review sách] Dốc Hết Trái Tim – Không chỉ đơn giản là thương hiệu cà phê Starbucks

Dốc hết trái tim - Ảnh đại diện

Đã bao giờ bạn từng dốc hết trái tim và theo đuổi một thứ gì đó cho đến cùng? Dẫu cho có bao nhiêu khó khăn thử thách ập tới, bạn vẫn sẽ không ngần ngại và tiến tới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cuốn sách Dốc hết trái tim aka Pour in your heart bởi Howard Schultz chính là toàn tập quá trình phát triển để trở thành một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới của Starbucks.

“Dốc hết trái tim” không chỉ đơn giản là một quyển hồi ký hay tự sự thông thường. Nó còn mang lại cho ta nhiều giá trị thiết thực trong cuộc sống về sự thành công của một cá nhân kiệt xuất. Hơn nữa, giống như các bài học về chinh phục thành công – đi lên từ con số 0 mà các doanh nhân khác thường thuật lại. Hoàn cảnh túng thiếu đã thúc đẩy và rèn dũa nên một CEO Starbucks đầy bản lĩnh.

Tác giả trong quyển sách này sẽ miêu tả lại toàn bộ diễn biến, sự việc, và những “đắng cay ngọt bùi” mà ông đã phải qua để gây dựng lên một thương hiệu Starbucks toàn cầu như hiện nay.

Bài viết này của Weriviu sẽ là phần review khái quát về cuốn sách Dốc hết trái tim. Mong rằng những thông tin ban đầu này sẽ hữu ích và giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong quá trình chọn mua ấn phẩm.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Dốc Hết Trái Tim

Dốc hết trái tim - Howard Schultz

Người đã chấp bút cho tác phẩm Dốc hết trái tim chính là Howard Schultz (19/7/1953). Ông là một tác giả, doanh nhân người Mỹ, và nắm giữ vị trí chủ tịch kiêm CEO của Starbucks trong nhiều năm liền.

Xuất thân với một gia cảnh vô cùng cơ cực tại thành phố Brooklyn, liệu có ai ngờ được rằng một cậu nhóc ngày nào đã trở thành một CEO rắn rỏi và nhà triệu phú với khối tài sản gần nửa tỉ đô.

Đã biết nghĩ cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình khi còn là một cậu bé, Howard ao ước có được “quả cầu thuỷ tinh ước gì có nấy” để có thật nhiều tiền nhằm trang trải cho cuộc sống.

Tuy nhiên, không cần ai phù hộ cho những ước nguyện của mình, ông đã tự biến mơ ước của mình thành hiện thực. Đưa thương hiệu cà phê Starbucks lên một tầm cao mới và mang đến giá trị cho mọi người.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhNBX Trẻ
Ngày xuất bản3/3/2018
Người dịchVõ Công Hùng
Kích thước20.5 x 13 cm
Trọng lượng (gr)396
Loại bìaBìa mềm
Số trang488

C. Nội dung sách Dốc Hết Trái Tim

Cửa tiệm Starbucks

Cái tên Starbucks có lẽ đã quá quen thuộc không chỉ với những tín đồ cà phê mà còn đối với tất cả chúng ta. Đi đến đâu, bạn cũng đều được mọi người truyền tai nhau về thương hiệu này.

Đây thực sự là một hiện tượng, bởi chỉ cần nghe tới “Starbucks”, thì ai cũng sẽ tự khắc hiểu rằng cà phê ở đây rất thơm và quyến rũ, còn không gian quán thì mang lại cảm giác thoải mái và thư giản.

Vậy điều gì đã tạo nên sự vang vọng và thành công của Starbucks cho đến ngày nay? Vì cứ mỗi khi nhắc đến cà phê, thì hình ảnh của Starbucks liền xuất hiện ngay trong tâm trí ta.

Dốc hết trái tim bắt đầu với các câu chuyện về cuộc sống khó khăn từ thưở niên thiếu của Howard Schultz tại một khu quy hoạch. Trong khi người bố thì luôn tỏ ra bất mãn với chính công việc tại nơi này.

Những thứ ấy đã làm thay đổi góc nhìn và dấy lên những câu hỏi lớn trong đầu Howard về con người, chế độ phúc lợi mà những người làm thuê được hưởng và cả xã hội nước Mỹ lúc bấy giờ.

Sau này, đến khi làm CEO, ông đã có những hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của quyền lợi con người. Các điều khoản nhân sự của Starbucks luôn được ông đề cao và đảm bảo tính công minh nhất.

Howard rút ra được điểm mấu chốt để khiến một doanh nghiệp vươn xa và lớn mạnh hơn đó chính là sự cần mẫn của những nhân viên bé nhỏ đang liên tục đóng góp công sức lao động cho công ty.

Ông đã luôn xây dựng một thương hiệu Starbucks xoay quanh giá trị cốt lõi này. Và nó cho phép doanh nghiệp của ông duy trì được một sức mạnh chung và sự đoàn kết để phát triển hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, để có được một Starbucks thành công như ngày hôm nay thì việc quan tâm về yếu tồ con người không thôi là chưa đủ.

Đồ uống Starbucks

Nó còn đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm, nguồn lực tài chính, độ phủ của thương hiệu, sáng tạo xu hướng mới,… Ngoài ra còn nhiều công việc khác mà ông và đồng sự phải cùng nhau giải quyết.

Với một sự cố gắng, bền lòng và niềm đam mê cà phê bất tận, thương hiệu Starbucks cuối cùng cũng được đặt chân vào vị trí hàng đầu cũng như được yêu thích nhất trên thế giới.

Quyển sách Dốc hết trái tim gồm 3 phần chính tương ứng với các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp xây dựng thương hiệu cà phê Starbucks của Howard Schultz

 • Phần 1. Khám phá mới về cà phê
  • 1. Trí tưởng tượng, ước mở và xuất thân hèn kém
  • 2. Một di sản vững vàng là một cơ sở giúp bạn hãnh tiến tới tương lai
  • 3. Đối với người Italy, cà phê Espresso giống như một khúc Aria
  • 4. “May mắn là cái còn lại của kiến tạo”
  • 5. Những người luôn nói “không” chẳng bao giờ xây được một doanh nghiệp lớn
  • 6. Ghi khắc các giá trị của công ty
 • Phần 2. Tái phát minh trải nghiệm cà phê
  • 7. Hãy thực hiện ước mơ với đôi mắt rộng mở
  • 8. Nếu thứ gì đó cuốn hút được bạn, nó cũng sẽ hấp dẫn nhiều người khác
  • 9. Nhân viên không phải một món hàng
  • 10. Để xây cao ốc trăm tầng trước tiên phải có một nền móng vững chắc
  • 11. Đừng e sợ những người giỏi hơn bạn
  • 12. Giá trị của “dị bất biến” và “ứng vạn biến”
 • Phần 3. Làm mới tinh thần doanh nhân
  • 13. Phố Wall chỉ xác định giá trị của một công ty, chứ không phải giá trị của nó
  • 14. Khi bạn sẵn lòng tái phát minh, đừng quên làm mới chính bản thân mình
  • 15. Đừng để doanh nhân can thiệp vào tinh thần doanh nghiệp
  • 16. Hãy nỗ lực làm mới bản thân ngay cả khi bạn đang thành công
  • 17. Khủng hoảng giá cả, khủng hoảng giá trị
  • 18. Cách tốt nhất để xây dựng một thương hiệu là bắt đầu từ từng người một
  • 19. Hai mươi triệu khách hàng mới là giấc mơ đáng để ta chấp nhận mạo hiểm
  • 20. Bạn có thể lớn mạnh mà vẫn giữ được sự bé nhỏ cần thiết của mình
  • 21. Một công ty có thể có trách nhiệm đối với xã hội đến mức nào?
  • 22. Đừng là một hệ thống bán lẻ rập khuôn tẻ nhạt
  • 23. Khi họ bảo bạn phải tập trung, đừng thành người thiển cận
  • 24. Lãnh đạo bằng trái tim

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Nghệ thuật lãnh đạo

Vậy đối tượng nào nên đọc sách Dốc hết trái tim? Đây là tác phẩm được Howard Schultz viết dành cho mọi lứa tuổi mọi lĩnh vực, vì thế ai cũng có thể trải nghiệm cuốn sách hay này.

Đến với “Dốc hết trái tim”, bạn sẽ được truyền cảm hứng từ chính câu chuyện về cuộc đời của CEO Starbucks. Từ lúc tác giả còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi trở thành chủ tịch của thương hiệu thức uống nổi tiếng nhất.

Một việc mà từ trước đến nay chưa ai làm được không có nghĩa là bạn không nên thử sức mình

Trích Dốc hết trái tim | Howard Schultz

Đan xen câu chuyện xây dựng thương hiệu Starbucks của Howard sẽ là những bài học đắt giá về phương pháp quản trị. Mà tính ứng dụng và hiệu quả của nó vẫn giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, với những kinh nghiệm sâu sắc của mình về thuật lãnh đạo, ông luôn hướng tới việc tạo dựng một tập thể công ty có trách nhiệm xã hội đối với nhân sự, cộng đồng và cả môi trường.

Điều này chắc hẳn sẽ rèn luyện cho bạn đọc một tư duy mở mang và tích cực. Để rồi có thể áp dụng phong cách quản trị này vào đời sống cũng như công việc kinh doanh của họ.

Vì vậy, “Dốc hết trái tim” cũng sẽ đặt biệt phù hợp với những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đang loay hoay mất định hướng trong cuộc sống.

E. Cảm nhận về cuốn sách Dốc Hết Trái Tim

Pháo bông sinh nhật

“Dốc hết trái tim” không chỉ đưa ra những bài học quý báu mà còn cho ta thấy được rằng sự thành công của thương hiệu Starbucks chính là một phép màu trong giới kinh doanh để lại những dấu ấn khó phai.

Khởi đầu chỉ bằng một cửa tiệm nhỏ ven bờ sông ở Seattle, và rồi sau đó đột phá phát triển tới hơn 1.600 quán khắp nơi trên thế giới. Mỗi ngày lại chồi lên một cửa tiệm Starbucks mới.

Điểm đáng để học hỏi ở đây là Howard đã giúp cho thương hiệu Starbucks thành công trong việc gìn giữ các giá trị cốt lõi về chất lượng sản phẩm. Cũng như đảm bảo được các phúc lợi tốt nhất cho nhân viên.

Ngoài ra, tác giả đã trình bày và giải thích trong ” Dốc hết trái tim” về những nguyên tắc trọng yếu góp phần gây nên làn sống cà phê Starbucks này.

Tất cả mọi tri thức trên đều được Howard đút kết từ chính những trải nghiệm thực tế của mình và chia sẽ nó với tất cả mọi người. Ông đã biến Starbucks trở thành một nền văn hoá tất yếu ở Hoa Kỳ.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về kinh doanh - Dốc hết trái tim

Dốc Hết Trái Tim

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên là những dòng review tổng quan của Weriviu về nội dung của “Dốc hết trái tim”. Bạn có thể dựa vào những thông tin ban đầu này để xác định xem liệu quyển sách có phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc hay muốn biết thêm về những câu nói hay trong quyển sách Dốc hết trái tim, bạn có thể để lại ngay lời bình luận phía bên dưới. Tụi mình sẽ giải đáp tất cả!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận