[Review sách] Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Tạo dựng mối quan hệ bền vững

Đừng bao giờ đi ăn một mình - ảnh đại diện

Đừng bao giờ đi ăn một mình là liều thuốc hữu hiệu cho căn bệnh ngại nói chuyện và kết nối với người khác. Nên nhớ rằng, mọi mối quan hệ trong cuộc sống đều bắt nguồn từ khả năng giao tiếp của bạn.

Quyển sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” aka Never Eat Alone được chấp bút bởi Keith Ferrazzi và đến với công chúng lần đầu vào năm 2005. Các thông tin trong sách là sự tổng hợp của những kinh nghiệm xương máu mà tác giả đã áp dụng để thiết lập vô số các mối quan hệ. Song các mối quan hệ mà ông xây dựng đều là các mối quan hệ lành mạnh và bền chặt. Theo bạn thì ông đã dùng thủ thuật gì?

Ngoài việc dạy cách để phát triển hệ thống mạng lưới xã hội, tác giả còn hướng dẫn chúng ta cách ứng xử khi bị người khác từ chối. Đồng thời, chia sẽ các bí quyết vượt qua rào cản bản thân để trở nên hoàn thiện hơn.

Bài viết này của Weriviu sẽ giúp cho các bạn có được một trải nghiệm ban đầu tuyệt vời. Trước khi đi vào đọc chi tiết cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Keith Ferrazzi - Tác giả cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả của Đừng bao giờ đi ăn một mình chính là Keith Ferrazzi (14/7/1966) – một nhà văn và doanh nhân người Mỹ. Ferrazzi GREENLIGHT là một công ty có trụ sở chính tại Los Angeles, California do ông sáng lập và điều hành.

Các tác phẩm đã làm nên tên tuổi của ông là “Đừng bao giời đi ăn một mình” và Ai che lưng cho bạn”. Hai tác phẩm này luôn nằm trong top những cuốn sách hay được bình chọn bởi The New York Times.

Như bao người khác, Keith Ferrazzi cũng bắt đầu bằng con số 0 từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên tại Pensylvania, Mỹ. Ông nỗ lực hết mình để được lọt vào các trường đại học danh giá như Yale và Harvard.

Và rồi, ông trở thành một trong những chuyên gia và lão làng trong lĩnh vực Marketing được nhiều cá nhân và tổ chức săn đón nồng nhiệt trên khắp Hoa Kỳ.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản1/9/2017
Người dịchTrần Thị Ngân Tuyến
Kích thước20.5 x 14.5 cm
Trọng lượng (gr)488
Loại bìaBìa mềm
Số trang464

C. Nội dung sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình được chia thành 4 phần lớn tương ứng với 31 chương.

Xuyên suốt các chương sẽ là những bài học hay câu chuyện mô tả chi tiết về sự thành công của các cá nhân nổi bật nhờ vào cách tạo dựng và phát triển mạng lưới quan hệ hiệu quả…

Phần 1. Xác định quan điểm

Sứ mệnh của bản thân

Đừng bao giờ đi ăn một mình phần 1 sẽ là chỉ dẫn tuần tự các bước để giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi “sứ mệnh của bản thân là gì?”

Hơn nữa, tác giả đề cập đến những phương pháp dùng để xây dựng sẵn các mối quan hệ tích cực trước khi chúng ta cần đến. Đồng thời, giải thích định nghĩa của sự rộng lượng và cách ứng dụng nó để nâng đỡ mối quan hệ.

Ngoài ra, Keith Ferrazzi cho rằng tính táo bạo cũng chính là gia vị cần thiết trong quá trình phát triển bản thân để tạo nên sự thay đổi bất ngờ và đột phá.

Phần 2. Rèn luyện các kỹ năng cần thiết

Phần 2 của tác phẩm Đừng bao giờ đi ăn một mình bao gồm 11 kỹ năng nền tảng. Áp dụng nhằm cải thiện sự linh hoạt trong giao tiếp để góp phần xây dựng và củng cố thêm cho các mối quan hệ.

Hơn nữa, các bạn sẽ học được cách xử trí thông mình và hiệu quả trong một vài tình huống như là:

  • Làm thế nào khi chúng ta bị từ chối?
  • Bí quyết để duy trì một mối quan hệ?
  • Cách vượt qua người giữ cửa?
  • Cách biến mình thành tâm điểm của cuộc hội thảo?
  • Cách đơn giản để gây ấn tượng với người mà ta đang muốn thiết lập mối quan hệ?

Phần 3. Biến nối kết thành bạn đồng hành

Sự kết nối

Bạn đã bao giờ nghe tới khái niệm “pinging”? Đây là thủ thuật hiệu quả bậc nhất được Keith Ferrazii tạo ra nhằm để nuôi dưỡng mối quan hệ bền vững.

Lời khuyên của ông là chúng ta phải liên tục pinging – phải liên tục kết nối với những nối kết trong mạng lưới của bạn, không chỉ đợi đến khi bạn cần họ.

Ngoài ra, trong phần này tác giả khai sáng cho chúng ta bằng cách chỉ ra đâu là mối bận tâm chung của con người. Từ đó, ta có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý đó và mở khoá tâm tư của người đối diện.

Phần 4. Trao đổi – Cho và nhận

Ở phần cuối của Đừng bao giờ đi ăn một mình, Keith Ferrazzi chốt hạ bằng những bài học và kinh nghiệm giá trị nhất. Cụ thể là về cách mở rộng mạng luới giao tiếpbí quyết tạo dựng thương thiệu cá nhân.

Một trong những câu nói hay trong Đừng bao giờ đi ăn một mình:

Kết nối là một quá trình liên tục cho và nhận – yêu cầu được giúp đỡ và giúp đỡ người khác. Khi con người giao tiếp với nhau, chia sẻ thời gian và kinh nghiệm cho nhau, mọi người đều hưởng lợi nhiều.

Keith Ferrazzi

Hơn nữa, cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi hoàn toàn thói quen giao tiếp cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng mối quan hệ.

Vì vậy, để thích nghi, ông cho rằng chúng ta trước tiên phải hiểu được bản chất và điểm đặc trưng của nó.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Cảm thấy bối rối

Quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình được viết và gửi đến cho tất cả mọi người chứ không nhắm đến một độ tuổi hay chuyên môn nào. Vì vậy đừng quá lo lắng rằng nó sẽ không thích hợp với bản thân.

Tuy nhiên, cuốn sách sẽ cực kì phù hợp và có tính hiệu quả cao với những ai đang cảm thấy thiếu sự tự tin, bí ý tưởng khi nói chuyện hay kết nối với người khác.

Với phong cách ngữ nghĩa dung dị ngắn gọn, các kiến thức mà tác giả truyền tải sẽ giúp mọi người dễ dàng tiếp thu hơn. Từ đó, có thể áp dụng ngay những phương pháp rèn luyện mỗi ngày để dần cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Hơn nữa, với những ai đang loay hoay trong cuộc sống và mong muốn có được định hướng đúng đắn cho bản thân thì quyển sách này cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Tác giả sẽ tư vấn chiến lược cũng như đưa ra các lời khuyên bổ ích và thực tế nhất để hỗ trợ mọi người trong việc thúc đẩy sự nghiệp cá nhân.

E. Cảm nhận về cuốn sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Giao tiếp hiệu quả

Khi đọc quyển sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” thì các bạn có thể sẽ nhận ra điểm độc đáo này. Đó là những câu chuyện được Keith Ferrazzi kể không chỉ đơn thuần là về các mối quan hệ trong cuộc sống.

Thay vào đó, ông đã tinh tế đưa vào các tình huống và bài học về kỹ thuật giao tiếp hiệu quả. Những phương pháp mà ông miệt mài hình thành trong suốt quá trình trải nghiệm cuộc sống của mình.

Một bài học ở đây là để đạt được nguyện vọng hiện thực hoá ước mơ thì chúng ta cần phải có được những mối quan hệ mà cả đôi bên đều phải quan tâm sâu sắc đến nhau “không vụ lợi”.

Hơn nữa, thành công có thể đến với bạn ngày 1 ngày 2 nhưng sẽ không bền vững theo năm tháng nếu như thiếu đi sự kết nối và trợ giúp giữa những con người với nhau.

Ngoài ra, một điểm hay khác có thể bạn không để ý lại nằm ngay trong chính các câu chuyện mà ông chia sẽ. Đó là những tình tiết nhỏ trong giao tiếp nhưng lại vô cùng quan trọng.

Những điều mà Keith Ferrazzi mong muốn gửi đến các bạn trong tác phẩm này đều rất thiết thực. Từ cách hệ thống hoá, xây dựng, mở rộng và duy trì các mối quan hệ sao cho dài lâu và giữ được sự tươi mới.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Top 10 những cuốn sách hay nên đọc - Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Tái Bản)

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên, Weriviu đã có những dòng review ngắn gọn về một trong những cuốn sách hay và hữu ích nhất về kỹ năng giao tiếp mà ai trong chúng ta cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Nếu có bất kì câu hỏi nào cho quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình, các bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới nhé. Tụi mình sẽ trở giả đáp tất cả!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận