[Review sách] Khởi Nghiệp Du Kích – Kinh doanh ít vốn lời nhiều

Khởi nghiệp du kích - Ảnh đại diện

Khởi nghiệp du kích không phải là một kế sách hay mánh lới để bạn có thể giàu lên một cách nhanh chóng. Mà đó là cả một hệ thống chiến lược hiệu quả và bền vững cho các nhà khởi nghiệp ít vốn.

Có thể nói nguồn vốn hạn hẹp chính là một trong những vấn đề phổ cập. Hầu như bạn trẻ nào cũng đều gặp trở ngại này khi mới chập chững bước chân vào con đường khởi nghiệp.

Cùng lúc đó, các đối thủ của chúng ta trên thị trường vẫn đang làm mưa làm gió với những kinh nghiệm chinh chiến và lợi thế nhất định. Vậy làm thế nào để giành được chiến thắng?

Bí quyết thắng lợi cho các nhà khởi nghiệp trẻ hay còn được gọi là “người đến sau” đó chính là biết áp dụng chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo, đúng theo tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích.

Vì thế, cuốn sách Khởi nghiệp du kích được ra đời nhằm hướng dẫn cho chúng ta – những doanh nhân chân ước chân ráo một chiến thuật tinh gọn, tập trung và hiệu quả để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ tóm tắt sơ lượt nội dung của “Khởi nghiệp du kích”. Bạn có thể dựa vào những thông tin cơ bản này để xác định xem liệu quyển sách có phù hợp với bản thân.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Khởi Nghiệp Du Kích

Khởi nghiệp du kích - Trần Thanh Phong

Khởi nghiệp du kích là quyển sách về kinh doanh khởi nghiệp sáng tác bởi Trần Thanh Phong. Anh là một tác giả, nhà kinh doanh và là một vận động viên ba môn phối hợp Ironman.

Anh được các độc giả mến mộ và biết đến như một cây bút Việt đầy tiềm năng chuyên về các đề tài không bao giờ ngừng hot như kinh doanh khởi nghiệp thực chiến.

Không thể không kể đến một vài tác phẩm tiêu biếu của anh như:

  • Khởi nghiệp bán lẻ
  • Khởi nghiệp du kích
  • Đừng để mất bò
  • Sức mạnh thương mại điện tử
  • Trên lưng khổng tượng

Thanh Phong không phải là một diễn giả truyền động lực đứng trên những sân khấu hoành tráng mà là một người làm nghề thực thụ. Anh đã có cho mình hơn 15 năm kinh nghiệm về kinh doanh khởi nghiệp. Anh quản lý nhiều dự án kinh doanh, từ ngành bán lẻ, thương mại điện tử cho đến lĩnh vực xuất bản. Những bài học xương máu và kinh nghiệm thực tế mà anh đút kết đều được gói gọn trong ấn phẩm này.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhGIVER Books
Ngày xuất bản14/4/2020
Người dịchTrần Thanh Phong
Kích thước 20.5 x 14 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang296

C. Nội dung sách Khởi Nghiệp Du Kích

Mở cửa tiệm

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang bị lạc trong tư tưởng “khởi nghiệp” và không thể tìm thấy cho mình một lối đi. Vì thế, bạn buộc phải nắm được quy tắc cũng như cách hoạt động của nó để xác định chính xác phương hướng.

Kinh doanh khởi nghiệp chưa bao giờ là thứ gì đó dễ dàng, nó đồng nghĩa việc bạn dấn thân vào những thử thách với các cạm bẫy đang chờ sẵn. Và nó còn đòi hỏi bạn phải có một sự chuẩn bị kỹ càng.

Quan trọng nhất là sự chuẩn bị cho các vấn đề liên quan tới việc quản lý nguồn vốntài chính.

Thế nên nội dung chính của “Khởi nghiệp du kích” sẽ hướng dẫn cho ta phương pháp để kết nối các nguồn lực một cách hiệu quả nhất. Nhằm tạo bước đệm cho quá trình kinh doanh ổn định.

Công việc kinh doanh có đẹp đẽ hay không phải xem nó tạo ra lợi nhuận bao nhiêu chứ không phải là những hình ảnh hào nhoáng bên ngoài

Trích Khởi nghiệp du kích | Trần Thanh Phong

Khởi nghiệp du kích được xem là một khái niệm tương đối mới mẻ đối với các nhà khởi nghiệp.

Hãy hiểu đơn giản đây là một mô hình kinh doanh đánh nhanh thắng nhanh, vận hành nhiều doanh nghiệp nhỏ cùng một lúc nhưng hiệu quả, và đi từ từ vững chắc bằng các mục tiêu nhỏ.

Ngoài ra, quyển sách Khởi nghiệp du kích gồm 7 chương lớn như một lộ trình khởi nghiệp tinh gọn để bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay và tạo ra những đơn hàng đầu tiên.

Chương 1. Định Hướng

Nội dung ở chương này sẽ hé lộ cho bạn những định hướng đúng đắn khi bạn là “người mới”, mọi nguồn lực còn hạn hẹp nên những bước đi cần cẩn trọng.

Chương 2. Chiến Lược

Cờ vua

Ý tưởng kinh doanh du kích là gì? Thế nào là kiểu kinh doanh du kích?

Ở chương này bạn sẽ tìm thấy câu trả lời, đồng thời cũng biết được những kế hoạch kinh doanh tinh gọn để không bị lép vế khi thị trường có quá nhiều gã khổng lồ.

Chương 3. Nguồn Lực

Huy động vốn là vấn đề khó khăn cho người mới khởi nghiệp. Với chương này, bạn sẽ tìm thấy được những hình thức huy động nguồn vốn theo kiểu du kích cũng như là cách kết nối nguồn lực.

Chương 4. Tổ Chức

Khi vốn và nguồn lực của doanh nghiệp có giới hạn, bạn cần tổ chức được bộ máy nhân sự thông minh và đa nhiệm. Bên cạnh đó là xây dựng quy trình làm việc tối ưu cùng với việc tự động hóa các hoạt động đào tạo.

Chương 5. Chỉ Huy

Doanh nghiệp mới khởi sự cần nhất là lợi nhuận trong ngắn hạn thì mới có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp đi xa hơn. Qua chương này, bạn sẽ học được cách chỉ huy hiệu quả để tối ưu chi phí.

Chương 6. Tác Chiến

Doanh nghiệp nhỏ cần tiếp thị như thế nào? Và có cách nào để thực thi và đạt được kết quả tối ưu? Bạn sẽ tìm thấy bí quyết tiếp thị hiệu quả của một doanh nghiệp nhỏ ở chương này.

Chương 7. Khuếch Trương

Chủ doanh nghiệp nào cũng mong muốn cơ đồ của mình được phát triển và mở rộng. Vậy cách làm như thế nào? Bí mật của thành công là gì? Ở phần này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Người phụ nữ không chắc chắn về điều gì đó

Cuốn sách Khởi nghiệp du kích được anh Trần Thanh Phong viết dành cho những ai đang ấp ủ một ý tưởng khởi nghiệp hay mong muốn khởi nghiệp nhưng chưa định hình được một hướng đi rõ ràng và hiệu quả.

Sẽ có một chương trong tác phẩm giúp bạn có thêm được những ý tưởng hay và sáng tạo về đường lối khởi nghiệp. Vô cùng phù hợp với các chủ doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, khởi nghiệp du kích đích thị là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho những nhà khởi nghiệp trẻ. Để họ có thể vận dụng hợp lí nguồn vốn hạn chế và sinh ra lợi nhuận to lớn.

Bạn nên đọc trực tiếp quyển sách để cảm nhận được tính chân thật của những câu chuyện và bài học khởi nghiệp mà tác giả chia sẽ. Phong cách viết của anh cũng sẽ vô cùng gần gũi, gãy gọn và dễ nắm bắt thôi!

E. Cảm nhận về cuốn sách Khởi Nghiệp Du Kích

Đọc sách hiệu quả

Điểm ấn tượng cũng như điểm cộng lớn nhất của “Khởi nghiệp du kích” so với các quyển sách kinh doanh khác đó chính là mang tính ứng dụng cao.

Thay vì chỉ tường thuật lại câu chuyện về sự thành công của một doanh nhân nào đó. “Khởi nghiệp du kích” hướng dẫn chi tiết mọi người cách để áp dụng ngay kiến thức thực chiến đó vào doanh nghiệp.

Quyển sách sẽ không dùng những lời lẽ hoa mỹ hay khoa trương để tạo động lực ảo cho nhà khởi nghiệp. Thay vào đó là những góc nhìn chân thật nhất về các khó khăn có thể xảy đến trong quá trình khởi nghiệp.

Khởi nghiệp không phải là một cuộc chơi đơn giản, bời vì cho dù nếu có nguồn lực to, quan hệ rộng thì cũng chưa thể nói lên được điều gì.

Cái mà các bạn cần là sự thay đổi và hoàn thiện ở bản thân. Trở nên chăm chỉ, khôn khéo, hiểu biết hơn và có bản lĩnh thì mới giúp bạn đánh bại được những thử thách, cạm bẫy trong suốt quãng đường khởi nghiệp.

Anh Thanh Phong đã đưa hết sự tâm huyết của mình vào tác phẩm cũng như diễn tả nó một cách cụ thể với từng bước từng bước một.

Dẫu cho có khởi nghiệp với một số vốn eo hẹp thì qua “Khởi nghiệp du kích”, bạn vẫn sẽ có thêm được kiến thức và học được cách để có thể huy động vốn, quản lý đội nhóm, huy động dòng tiền,..

Đây chính là những kỹ năng và tri thức nền tảng mà bất cứ ai bước chân vào sự nghiệp kinh doanh đều phải học và rèn luyện để vận hành, quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về kinh doanh - Khởi nghiệp du kích

Khởi Nghiệp Du Kích

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên là phần tóm tắt sơ lượt của Weriviu về Khởi nghiệp du kích. Mong rằng những thông tin ban đầu này sẽ mang lại giá trị và giúp bạn có được quyết định tốt hơn trong quá trình chọn mua ấn phẩm.

Ngoải ra, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào về “Khởi nghiệp du kích” cần giải đáp, bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới. Tụi mình sẽ quay lại trong tíc tắc!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận