[Review sách] Lối Tắt Khởi Nghiệp – Con đường ngắn đến thành công bền vững

Lối tắt khởi nghiệp - Ảnh đại diện

Lối tắt khởi nghiệp không khác gì một quyển cẩm nang kinh doanh giúp bạn khởi nghiệp một cách thuận buồm xuôi gió. Xuất phát điểm của bạn sẽ vượt trội và thuận lợi hơn nhiều so với các nhà khởi nghiệp khác, bạn có muốn?

Cuốn sách Lối tắt khởi nghiệp aka Start From Zero bởi Dane Maxwell hướng dẫn chi tiết từng bước một cho các bạn mới chập chững bước vào con đường khởi nghiệp từ con số 0.

“Lối tắt khởi nghiệp” vô cùng đa dạng và độc đáo với 7 đích đến mấu chốt mà tác giả đưa ra. Điều này nhằm hỗ trợ phát triển cũng như xây dựng nên tư duy của một nhà khởi nghiệp thành công.

Dẫu cho bạn không có nhiều thời gian hay bất kể đang gặp trở ngại về chuyên môn, kinh nghiệm, nguồn vốn, ý tưởng,.. Thì quyển sách này vẫn sẽ có thể giúp bạn thay đổi về tư chất kinh doanh.

Bài viết này của Weriviu sẽ là những dòng tóm tắt khái quát về nội dung của “Lối tắt khởi nghiệp”. Mong rằng những thông tin ban đầu này có thể giúp bạn đưa ra được quyết định tốt hơn trong quá trình chọn mua ấn phẩm.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Lối Tắt Khởi Nghiệp

Lối tắt khởi nghiệp - Dane Maxwell

Người đã chấp bút cho quyển sách Lối tắt khởi nghiệp chính Dane Maxwellmột doanh nhân người Mỹ. Anh đã tự thân gây dựng lên 5 doanh nghiệp đáng mơ ước và có được nguồn thu nhập thu động không tưởng.

Để chạm tới thành công, anh đã phải đánh đổi rất nhiều thứ và trải qua hàng loạt thất bại, vấp ngã và tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Giờ đây, anh đã có một cuộc sống sung túc như ước nguyện.

Hơn nữa, anh muốn chia sẽ tất cả những câu chuyện và bài học của mình sau ngần ấy năm chinh chiến trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp. Và mong rằng mọi người cũng sẽ gặt hái được thành công như mình.

Chính vì lí do đó, “Lối tắt khởi nghiệp”, một trong những cuốn sách hay về kinh doanh đã được ra đời.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhNhà Xuất Bản Đà Nẵng
Ngày xuất bản29/3/2021
Người dịchTrần Thanh Phong
Kích thước 23.5 x 15.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang300

C. Nội dung sách Lối Tắt Khởi Nghiệp

Nhà khởi nghiệp

Nội dung chính trong quyển sách Lối tắt khởi nghiệp được chia thành 7 đích đến của một hành trình khởi nghiệp bền vững. Ở mỗi đích đến sẽ là những câu chuyện và bài học thú vị mà bạn sẽ được tận mắt chứng kiến.

Hãy cùng tụi mình khám phá nhanh qua 7 đích đến đó nhé!

Đích đến thứ 1: Bài học về ba viên đá nhỏ

Sự đố kỵ luôn tồn tại ở mỗi con người dù nhiều hay ít, nó bộc phát trong các tình cảnh khác nhau trong đời sống cũng như trong công việc kinh doanh. Hãy tiết chế, bởi sự ganh tị sẽ phá hủy đi sức sáng tạo của bạn. Chúng sẽ giam cầm bạn trong hình bóng của người khác chứ không giúp phát triển đúng theo hướng mà bạn muốn. Ngoải ra, những quy tắc nền tảng trong kinh doanh sẽ được đề cập ở đích đến này.

Đích đến thứ 2: Đừng tốn công cho những thứ không cần thiết

Có một sự thật là bạn không thể nào tinh thông về tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Dù cho bạn có hiểu tất tần tật, thì thời gian cũng sẽ không cho phép và ủng hộ bạn làm mọi thứ.

Thay vào đó, sao ta lại không để cho những cá nhân am hiểu tường tận về chuyên môn đó làm đúng vai trò của họ. Bạn có thể tìm và thuê những chuyên gia bên ngoài, việc bạn cần làm chỉ là giám sát họ.

Đích đến thứ 3: Tập trung vào những điều thực sự cần cho bạn

Để trở thành một nhà khởi nghiệp hay một doanh nhân tài giỏi sau này, nó đòi hỏi bạn phải rèn luyện và trau dồi thêm một số tố chất cần thiết.

Chẳng hạn như bạn là một người sợ đối mặt với rủi ro, hãy cố gắng vượt qua nó bằng một phương pháp nào đó. Hãy tạo cho mình một sự gan lì và kiểm soát được nổi sợ.

Có vậy thì bạn mới có đủ bản lĩnh để vươn lên để xứng danh với sự thành công.

Đích đến thứ 4: Rèn luyện 4 tư duy của doanh nhân

Người đàn ông đang suy nghĩ

Ở đích đến thứ 4 của “Lối tắt khởi nghiệp”, tác giả sẽ tiết lộ 4 tư duy đột phá của một người làm vườn. Đó là tư duy của người khai hoang, người cày xới, người gieo mầm và người chăm sóc.

Bạn có thể sẽ rút ngắn được khoảng cách chuyên môn trong kinh doanh khởi nghiệp cũng như nhanh tiến bước tới sự thành công hơn nếu thống trị được 2 trong 4 tư duy này.

Mục đích của chúng là để giúp cho bạn loại bỏ được các hoạt động không đem lại hiệu quả và gây tiêu tốn thời gian trong việc kinh doanh. Đọc sách “Lối tắt khởi nghiệp” để nắm bắt rõ hơn về các tư duy này nhé!

Đích đến thứ 5: 7 Kỹ năng kinh doanh cơ bản

7 Kỹ năng này gồm:

  • Ngôn từ bán hàng
  • Phân biệt người làm chủ và chuyên gia
  • Nhập vai lính mới
  • Phát triển tư duy kết quả so với quy trình
  • Kiếm tiền trong hạnh phúc
  • Học từ sai lầm, từ mất mát, và từ những ngày đổ nát nhất của cuộc đời
  • Tạo ra bước nhảy vĩ đại

Đích đến thứ 6: 4 Đẳng cấp doanh nhân

Với những hành động và kết quả mà bạn tạo ra, chúng sẽ xác định được mức độ chuyên môn của bạn. Chương thứ 6 sẽ mang đến cho bạn các phương thức đánh giá về trình độ tư duy bán hàng của bạn.

Đó có thể là những kỹ năng cá nhân cần thiết trong kinh doanh hay cách để phát triển và nâng tầm bản thân. Từ đó, sở hữu tầm nhìn của một doanh nhân tài giỏi.

Đích đến thứ 7: 15 Câu chuyện thành công từ con số 0

Ở đích đến cuối cùng của “Lối tắt khởi nghiệp”, bạn sẽ được chứng kiến 15 câu chuyện thành công của những doanh nhân từ hai bàn tay trắng.

Cũng như cách mà họ vận dụng hiệu quả các tư duy bức phá trong cuốn sách vào doanh nghiệp thực tế và thu lại được những thành quả to lớn.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Mũi tên phương hướng

Vậy đối tượng nào nên đọc cuốn sách Lối tắt khởi nghiệp? Có thể nói đây là tác phẩm được Dane Maxwell viết dành cho tất cả mọi người hoạt động ở mọi lĩnh vực.

Tuy nhiên, quyển sách sẽ đặc biệt phù hợp với những ai đang ấp ủ dự định khởi nghiệp hay mong muốn tìm được cho bản thân một hướng đi đúng đắn và lâu dài.

Sau khi đọc bài review này, bạn nên đọc trực tiếp tác phẩm để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất về bài học kinh doanh khởi nghiệp của Dane nhé!

E. Cảm nhận về cuốn sách Lối Tắt Khởi Nghiệp

Ném phi tiêu

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra được rằng mỗi đích đến trong “Lối tắt khởi nghiệp” chính là từng giai đoạn cụ thể trong cả một quá trình khởi nghiệp. Bạn phải lần lượt khám phá từng đích đến một.

Trong mỗi đích đến sẽ là các bài học thực tế về kinh doanh mà tác giả đã củng cố bằng những phương thức chuyên sâu. Nhằm đổi mới góc nhìn và cải thiện tư duy sáng tạo của người làm kinh doanh.

Qua các bài học này, bạn còn sẽ biết mình nên tích nạp và rèn giũa những tính cách nào cho phù hợp. Cũng như phải gạt bỏ những điều không cần thiết, gây cản trở cho cuộc sống và suy nghĩ.

Bên cạnh đó, ngoài việc hướng dẫn cho ta các phương pháp và tư duy hiệu quả để khởi nghiệp thuận lợi. Dane còn cho bạn thấy được những lỗi trọng yếu gây thất bại cho dự án kinh doanh.

Rồi từ đó, bạn cũng sẽ rút ra được những kinh nghiệm và biết cách để tránh né, khắc phục hay cải thiện những vấn đề có thể xảy ra trong suốt quá trình khởi nghiệp của bản thân.

Mặt khác, 4 tư duy đột phá của nhà khởi nghiệp chính là một trong những đích đến đặc sắc nhất của Dane Maxwell. Chúng bao gồm: tư duy của người khai hoang, người cày xới, người gieo hạt và người chăm sóc.

Các phương pháp tư duy này sẽ giúp bạn nhìn rõ được thị hiếu của người tiêu dùng. Và nếu tạo ra giải pháp đáp ứng được những nhu cầu đó, bạn sẽ sớm thu về được cho mình quả ngọt.

Ngoài ra, phần cuối của “Lối tắc khởi nghiệp” sẽ là 15 câu chuyện về sự thành công hay nói cách khác là bằng chứng sống của việc vận dụng hợp lí những kiến thức và tư duy mà sách cung cấp.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về kinh doanh - Lối tắt khởi nghiệp

Lối Tắt Khởi Nghiệp

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên, Weriviu đã tóm tắt sơ lược nội dung của quyển sách Lối tắt khởi nghiệp. Bạn có thể tham khảo dựa trên những thông tin ban đầu này để xác định xem liệu tác phẩm có phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào về “Lối tắt khởi nghiêp” cần được giải đáp, bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới. Tụi mình sẽ trở lại sớm thôi!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận