[Review sách] Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Làm giàu không khó, mà là…

Nghĩ giàu và làm giàu - Ảnh đại diện

Đã bao giờ bạn từng tò mò về tư duy nghĩ giàu và làm giàu của những người thành công? Liệu đó có phải là những trí tuệ cao siều mà bạn sẽ không bao giờ chạm tới được? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu aka Think and Grow Rich bởi Napoleon Hill luôn nằm trong top sách hay và bán chạy nhất trên thế giới. Vậy thì mức độ phủ sóng của tác phẩm này là như thế nào?

Trên thực tế, đã có hơn 60 triệu ấn phẩm được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau và bán ra trên khắp “5 châu 4 bể”. Có thể nói sức ảnh hưởng của nó là điều không thể phủ nhận.

Nhiều cá nhân đam mê kinh doanh bắt đầu từ con số 0 đã tìm đến quyển sách Nghĩ giàu và làm giàu như một kim chỉ nam. Ở đó, họ đã được khơi dậy một nguồn cảm hứng thật sự.

“Người tạo ra những nhà triệu phú” chính là danh hiệu mà Napoleon được mọi người ca ngợi sau khi tác phẩm đã liên tục làm mưa làm gió trên thị trường.

Hơn nữa, không chỉ những độc giả thông thường mà còn cả các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh hay báo chí truyền thông đều dành những bình chọn từ tận đáy lòng cho tác phẩm kinh điển này.

Điều gì đã khiến cho Nghĩ giàu và làm giàu của Napoelon Hill gạt hái được niềm vinh quang to lớn như thế? Câu trả lời chỉ nằm vỏn vẹn trong 3 chữ, đó chính là “tính thực tiễn”.

Với tác phẩm này, có rất nhiều cá nhân khắp mọi nơi đạt được sự thành công và thay đổi hoàn toàn cuộc sống. Cũng như dựa trên việc áp dụng và rèn luyện các phương pháp giản dị vào đời sống sinh hoạt.

Điểm cộng đáng chú ý nhất là bất kể chúng ta là ai, làm việc ở bất kì chuyên môn nào thì những bí quyết này đều có thể được thu nạp và áp dụng một cách dễ dàng và phù hợp.

Đến tận ngày nay, những bài học kinh nghiệm mà Napoleon đúc kết vẫn không có dấu hiệu lỗi thời và giảm hiệu quả. Ngược lại, tính đúng đắn và sự trường tồn của nó lại càng được khẳng định thêm.

Bài viết này của Weriviu sẽ là những dòng review cô động về nội dung cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu. Bạn hãy tham thảo để có được những thông tin hữu ích ban đầu nhé!

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Người đã chấp bút cho cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu chính là Napoleon Hill (26/10/1883 – 8/11/1970). Ông là một nhà văn, nhà báo, luật sư và là một diễn giả Hoa Kỳ.

Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là một trong những tác giả thành công nhất mọi thời đại. “Văn học để phát triển thành công con người” là một trường phái văn học do ông đặc biệt lập nên.

Napoleon đã sử dụng thể loại văn học này trong rất nhiều tác phẩm như là: Quy luật của thành công (1928), Làm giàu (1967), Chiến thắng con quỷ trong bạn (2011),…

Tuy nhiên tác phẩm tiêu biểu và nổi tiếng nhất về đề tài này vẫn chính là cuốn Nghĩ giàu và làm giàu (1937). Đây thực sự là một tác phẩm đã làm nên tên tuổi của ông.

Từ năm 1933 – 1936, ông vinh dự khi được mời làm cố vấn đắc lực cho Franklin Delano Roosevelt vị tổng thống thứ 32 của Mỹ.

Ngoài ra, Napoleon đã gây được tiếng vang lớn với câu nói vô cùng sâu sắc này:

Những gì tâm trí có thể nhận thức được và tin tưởng thì nhất định tâm trí sẽ làm được

Napoleon Hill

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhFirst News
Ngày xuất bản1/5/2020
Người dịchViệt Khương
Kích thước24 x 16 cm
Trọng lượng (gr)300
Loại bìaBìa cứng
Số trang272

C. Nội dung sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Mô hình và đồng xu

Nội dung của quyển sách Nghĩ giàu và làm giàu là tập hợp các câu chuyện và bài học thực tế mà Napoleon đã đúc kết được từ chính những kinh nghiệm xương máu trong cuộc đời của ông về sự thành công.

Hơn nữa, đây sẽ là những kiến thức vô cùng cô động và mang tính thuyết phục cao. Khiến cho bạn đọc có thể dễ dàng nhận biết được điều mình nên làm mỗi khi hoàn thành xong 1 chương.

Cuốn sách được chia làm 14 chương tương ứng với 14 nguyên tắc suy nghĩ giàu và làm giàu khác nhau:

Nguyên tắc 1: Khát vọng

Nguyên tắc 2: Niềm tin

Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn

Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng

Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch.

Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.

Nguyên tắc 8: Lòng kiên trì.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.

Nguyên tắc 10: Tình dục.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12: Não bộ

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ sáu

Nguyên tắc 14: Sáu bóng ma sợ hãi

Để tránh trường hợp spoil, tụi mình sẽ chỉ review 5 chương bất kì của cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu. Bên cạnh đó, bạn nên đọc quyển sách trực tiếp để có được trải nghiệm tốt nhất nhé!

Nguyên tác 1: Khát vọng

Ai trong chúng ta mà không có những khao khát, ước mơ? Khi còn nhỏ thì mong được bố mẹ cưng chiều, mua cho những món đồ yêu thích. Trưởng thành hơn thì muốn có được một gia đình hoặc cuộc sống toàn vẹn.

Tuy nhiên, mơ ước thôi thì chưa đủ để mang lại sự thành công hay giàu có!

Nhưng một khi ta bắt đầu thực hiện nuôi dưỡng khát vọng đó bằng việc viết ra một kế hoạch hay bằng một cách nào đó. Và kiên trì theo đuổi đến cùng thì sớm muộn gì bạn cũng gặt hái được quả ngọt.

Hãy luôn giữ cho ngọn lửa quyết tâm và tham vọng luôn được cháy bỏng, nếu không thì bạn sẽ chẳng bao giờ tiến xa hơn được nữa.

Con đường dẫn đến thành công và sự giàu có chỉ mở rộng cho những ai dám kháo khát, ước mơ, và có riêng một lộ trình cụ thể và rõ ràng.

Nguyên tắc đầu tiên trong sách Nghĩ giàu và làm giàu cho ta biết được rằng ước mơ và hành động là hai thứ không thể tách rời nhau. Vậy thì tại sao lại không thể thiếu 1 trong 2?

Sống không có ước mơ thì bạn chỉ đang sống một cuộc sống vô phương vô hướng. Và nếu chỉ có ước mơ mà không hành động thì liệu “mơ ước” đó của bạn có trở thành sự thật?

Nguyên tắc 2: Niềm tin

Chàng trai đứng trên núi

Niềm tin – chất xúc tác của mọi khả năng trí tuệ. Nếu nó được quyện kết với ý nghĩ, thì ngay lập tức tiềm thức sẽ nắm bắt, chuyển thành tương đương tinh thần và truyền cho Trí tuệ siêu nhiên, giống như khi ta cầu nguyện.

Trong số tất cả các loại tình cảm tích cực thì mạnh mẽ nhất là niềm tin, tình yêu và tình dục. Kết hợp với nhau, chúng tạo nên hiệu ứng nổi.

Tại đây, tiềm thức vận động và thôi thúc Trí tuệ siêu nhiên trả lời câu hỏi đặt ra. Cần biết cách nắm bắt hình tượng cao siêu mà đồng dạng của nó là những ý nghĩ của bạn.

Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Thuật ngữ tự kỷ ám thị có liên quan đến tất cả các dạng thôi miên và tự kích động nhận thức. Đó là một dạng trung tâm điều khiển quan hệ giữa tư duy có ý thức và tư duy vô ý thức.

Nhờ tự kỷ ám thị, các ý nghĩ lọt vào vỏ não và tác động đến nó. Thiên nhiên đã cho con người năm cơ quan cảm giác và nhờ có chúng mà tất cả những gì đạt tới tiềm thức đều có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là con người lúc nào cũng thực hiện sự kiểm soát đó: nói đúng hơn là không thực hiện trong đại đa số trường hợp. Và nó giải thích sự đói khổ của nhiều người.

Hãy nhớ lại hình ảnh được sử dụng khi diễn giải về tiềm thức, nơi tư tưởng mọc mầm như hạt giống; thậm chí nếu không có những hạt giống tốt, luống vẫn có những hạt giống nằm sẵn mọc lên.

Tự kỷ ám thị là trung tâm kiểm soát, nhờ đó mỗi cá nhân có thể theo ý mình gieo cho tiềm thức những ý nghĩ đáng có.

Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng

Màu sắc rực rỡ

Óc tưởng tượng – là phân xưởng sản xuất kế hoạch và mong muốn của con người. Xung lượng, niềm đam mê trở nên có hình hài và chuyển động được nhờ chức năng tưởng tượng trong nhận thức của chúng ta.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng con người có khả năng tạo ra tất cả những gì mình tưởng tượng được.

Năm mươi năm gần đây, trí tưởng tượng của loài người đã khám phá và thuần hóa được nhiều sức mạnh thiên nhiên hơn toàn bộ lịch sử phát triển trước đó.

Con người đã chinh phục khoảng không kinh khủng đến mức nhiều khi chim vướng vào máy bay. Từ khoảng cách hàng triệu hải lý, con người đã nghiên cứu mặt trời, xác định thành phần và trọng lượng của nó, – và tất cả là nhờ óc tưởng tượng.

Con người đã tăng được tốc độ chuyển động đến mức ngày nay có thể đi du lịch nhanh hơn tiếng động.

Nhưng khả năng của trí tưởng tượng chưa được sử dụng đầy đủ. Nói đúng hơn, con người mới phát hiện ra là mình có trí tưởng tượng, và đã có những bước cơ bản đầu tiên.

Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán

Tôi đã phân tích 25.000 trường hợp thất bại. Và đã phát hiện ra một điều rằng việc càng lớn thì sự thiếu kiên quyết càng trở nên nguy hiểm.

Mỗi một người trong số chúng ta đều phải đấu tranh với thói quen gác lại.

Khi đọc hết quyển sách này bạn sẽ có dịp kiểm tra xem mình có khả năng quyết định nhanh và cụ thể không, – bởi vì phải vận dụng những nguyên tắc trình bày ở đây vào thực tế!

Tiểu sử về những gia tài lớn có rất nhiều điểm giống nhau: các chủ nhân đều ra quyết định rất nhanh, nhưng thay đổi quyết định thì rất chậm và thận trọng.

Còn tất cả những người thất bại thì rất giống nhau ở điểm ngược lại: họ quyết định rất chậm, nhưng thay đổi quyết định thì rất nhanh và thường xuyên.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Who

Vậy ai nên đọc quyển sách Nghĩ giàu và làm giàu? Có thể nói đây là tác phẩm được Napoleon viết dành cho tất cả mọi người chứ không quy định tuổi tác hay lĩnh vực nào cả.

Ai cũng có thể đọc để có được một nhận thức đúng đắn và mới mẽ đối với việc suy nghĩ giàu và làm giàu cho bản thân. Đồng thời là sự chuyển biến tích cực về mọi mặt trong đời sống.

Nội dung trong sách được tác giả chau chuốt, trình bày gãy gọn, cuốn hút và dễ hiểu. Kèm theo đó là các tình tiết vô cùng gây cấn nhằm tạo sự tò mò cho người đọc.

Hơn nữa, tác phẩm này sẽ cực kì phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hoặc những ai đang loay hoay mất định hướng trong cuộc sống.

“Nghĩ giàu và làm giàu” một khi đọc hiểu, bạn sẽ thấy được rằng là chỉ cần có bộ ba niềm tinlòng kiên trì định hướng rõ ràng và đúng với năng lực của bản thân.

Thì bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến được với đỉnh cao của sự thành công.

E. Cảm nhận về cuốn sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Chùm bóng đèn

Nghĩ giàu và làm giàu là cuốn sách chứa đựng nội dung có sức thuyết phục và tác động lớn. Giúp ta hiểu tường tận về bí quyết dẫn đến thành công của các nhân tài kiệt xuất như:

Thomas Edisonnhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ vỏn vẹn 3 tháng hay như Henry Fordngười bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với khối gia tài kếch xù.

Đây chỉ là ví dụ về 2 nhân vật điển hình. Ngoài ra thì còn rất nhiều cá nhân xuất chúng trong các lĩnh vực khác cũng đã thành công và đi lên từ hai bàn tay trắng.

Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại

Trích Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Các tư tưởng trong Nghĩ giàu và làm giàu đều khởi nguồn từ những động lực thúc đẩy tốt đẹp như “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Vì vậy, dù cho bạn có đang hoạt động trong bất kì lĩnh vực nào thì đây cũng chính là những cách thức đặc biệt hiệu nghiệm để giúp bạn vươn xa hơn trong sự nghiệp và tiến gần hơn với sự thành công.

Tóm lại, một trong những thông điệp quan trọng nhất mà bạn sẽ nghiệm ra được sau khi đọc xong Nghĩ giàu và làm giàu đó là: “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ suy nghĩ”.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về kinh doanh - Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Tái Bản)

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên, Weriviu đã tóm tắt sơ lượt nội dung của quyển sách Nghĩ giàu và làm giàu. Bạn có thể dựa vào những thông tin cơ bản này để xác định xem liệu cuốn sách có phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới. Tụi mình sẽ trở lại ngay thôi!

Thông tin liên lạc

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận