[Review sách] Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Nghệ thuật thuyết phục đỉnh cao

Những đòn tâm lý trong thuyết phục - Ảnh đại diện

Những đòn tâm lý trong thuyết phục được ví như là cuốn bí kíp để bạn trở thành một người mua hàng và bán hàng kiệt xuất. Liệu bạn có muốn bản thân luôn chiếm được thế thượng phong trong mọi cuộc chơi?

Cuốn sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục aka Influence: The Psychology Of Persuasion bởi Robert B. Cialdini giải thích cụ thể hiện tượng tâm lý mua hàng ở con người. Cũng như chỉ ra những đặc điểm của họ khi thực hiện hành vi.

Hiểu được những đòn tâm lý thuyết phục này sẽ rèn luyện cho bạn một sự lém lĩnh và tỉnh táo để không bị chèo kéo bởi những tay bán hàng sành sỏi.

Hơn nữa, bạn sẽ biết nói “không” một cách khéo léo với những lời chào hàng hấp dẫn khó có thể từ chối.

Ngược lại, nếu là một người bán hàng thì các đòn tâm lý trong thuyết phục sẽ giúp bạn rèn dũa và nâng cao những kỹ năng cần thiết. Từ đó, bạn sẽ trở thành một người bán hàng tinh tế và thuyết phục hơn.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ tóm tắt sơ lược nội dung của Những đòn tâm lý trong thuyết phục. Mong rằng những thông tin ban đầu này sẽ cho bạn quyết định tốt hơn trong quá trình chọn mua ấn phẩm.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục - Robert Cialdini

Người đã chấp bút cho quyển sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục chính là Robert B.Cialdini (27/4/1945). Ông là một tác giả, giáo sư tâm lý, và giáo viên thỉnh giảng về kinh doanh và marketing tại các đại học lớn trên khắp Hoa Kỳ.

Năm 22 tuổi, ông sở hữu cho mình tấm bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học tại Đại học Wisconsin. Rồi sau đó, ông tiếp tục với đam mê nghiên cứu tâm lý xã hội tại Đại học bắc Carolina.

Năm 25 tuổi, ông đạt được học vị tiến sĩ và sự nghiệp tác giả viết sách của ông cũng dần nhen nhóm và chớm nở tại thời điểm này.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert Cialdini chính là một trong những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của vị giáo sư danh dự này. Vì thế, sức ảnh hướng của cuốn sách là không hề nhỏ.

Đã có hơn 3 triệu ấn phẩm được dịch sang 30 ngôn ngữ khác nhau bán ra khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, quyển sách luôn nằm trong top những cuốn sách hay về kinh doanh do các tạp chí lớn bình chọn.

Yes! 50 Scientifically Proven Ways to Be Persuasive cũng là một tác phẩm tiêu biểu khác được ông sáng tác. Và cuốn sách đã liên tục lọt vào trong danh sách bán chạy nhất của The New York Time.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhAlpha Books
Ngày xuất bản20/9/2020
Người dịchMai Hạnh
Kích thước23 x 15 cm
Trọng lượng (gr)400
Loại bìaBìa mềm
Số trang360

C. Nội dung sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Người phụ nữ cầm bình nước

Nội dung chính của quyển sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục sẽ là 6 nguyên tắc hành vi ứng xử của con người. Và quyết định mua hàng của chúng ta cũng phụ thuộc vào các yếu tố đó.

Nắm bắt được các nguyên tắc tâm lý học này và biết cách áp dụng nó vào công việc làm ăn thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra được sự đột biến trong doanh thu.

Còn ở phương diện cá nhân, 6 nguyên lí này sẽ giúp ta thấu hiểu được hành động và cách xử trí của bản thân trước khi đưa ra các quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” được tác giả chia làm 7 chương lớn:

  • Chương 1: Yếu tố gây ảnh hưởng
  • Chương 2: Nguyên tắc đáp trả
  • Chương 3: Nguyên tắc cam kết và nhất quán
  • Chương 4: Nguyên tắc bằng chứng xã hội
  • Chương 5: Nguyên tắc thiện cảm
  • Chương 6: Nguyên tắc uy quyền đồng thuận
  • Chương 7: Nguyên tắc khan hiếm
  • Phần kết: Ảnh hưởng tức thì

Ở đây, chúng mình sẽ review bất kì 3 nguyên tắc trong cuốn sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục. Ngoài ra, bạn nên đọc trực tiếp tác phẩm để có được trải nghiệm chân thật nhất nhé!

Nguyên tác đáp trả

Trao tách cà phê

Khái niệm của hành vi “đáp trả” hay “cho và nhận” là vô cùng căn bản – nếu ai thực hiện điều gì cho bạn, thì bạn cũng sẽ tự nhiên muốn thực hiện điều gì đó cho họ.

Ngược lại, nếu bạn thành tâm cho đi hay giúp đỡ một ai đó. Thì họ cũng sẽ tự khắc muốn làm điều tương tự cho bạn.

Làm sao để áp dụng đặc tính tâm lý học của con người này vào trong lĩnh vực marketing?

Bước đầu tiên, để tạo dựng được cộng đồng và tăng lòng trung thành của người dùng, bạn có thể tặng họ một thứ gì đó miễn phí. Đây có thể là sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Chỉ bằng một hành động nhỏ như thế, bạn đã có thể khiến cho khách hàng cảm thấy vô cùng phấn khích và được trân trọng. Mối quan hệ giữa bạn và khách hàng giờ đây đã khăng khít hơn rồi đấy!

Nguyên tắc bằng chứng xã hội

Khái niệm về “bằng chứng xã hội” cũng không có gì quá phức tạp, hãy mường tượng rằng bạn đang chuẩn bị phải đi qua cầu khỉ. Lúc này mọi người có thể đang băn khoăn và hơi run chưa dám đi.

Tuy nhiên, bỗng có một thành viên xung phong và thực hiện trước thì những cá nhân còn lại cũng sẽ dần lấy lại được bình tĩnh và tham gia vào trò chơi.

Làm sao để áp dụng đặc tính tâm lý học của con người này vào trong lĩnh vực marketing?

Bạn có thể áp dụng “bằng chứng xã hội” thông qua các kênh mạng bằng cách hiển thị số lượng lượt Like, Share, hay Follow. Họ cũng sẽ bấm vào các nút nếu như content của bạn phù hợp và được nhiều người yêu thích.

Điều này sẽ tạo ra những tín hiệu tích cực giúp cho nội dung hay thông tin của bạn được lan truyền nhanh hơn và thu hút được nhiều sự chú ý từ khán giả hơn.

Nguyên tắc khan hiếm

Đã bao giờ bạn mua vé tại một sự kiện âm nhạc nổi tiếng và thấy dòng chữ “chỉ còn 4 vé ở giá này” chưa? Đây chính là sự “khan hiếm”.

Khái niệm này xuất phát từ một quy luật cơ bản của nguyên lý cung – cầu: sản phẩm càng hiếm càng hút hàng thì giá trị càng tăng.

Một điểm cần lưu ý khi áp dụng nguyên tắc này đó chính là từ ngữ. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn quảng bá theo hướng “Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm nhưng do một nhu cầu tăng đột biến nay chỉ còn ít thôi”.

Thế nhưng, nếu như câu cú hay phương thức mà bạn sử dụng là “Chúng tôi, ngay từ đầu, chỉ có từng này sản phẩm thôi”. Thì chắc chắn kết quả sẽ không được như mong đợi.

Làm sao để áp dụng đặc tính tâm lý học của con người này vào trong lĩnh vực marketing?

Sự khan hiếm là một trong những chiến lược marketing tuyệt vời khi tổ chức sự kiện. Doanh số vé bán sẽ được gia tăng đáng kể nếu bạn gửi mail cho khách hàng quan tâm với một nội dung là “Chúng tôi chỉ còn…vé”.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Bàn chuyện làm ăn

Vậy đối tượng nào nên đọc Những đòn tâm lý trong thuyết phục? Có thể nói đây là tác phẩm được Robert viết dành cho tất cả mọi người chứ không phân biệt tuổi tác hay ngành nghề nào.

Vì thế ai cũng có thể trải nghiệm quyển sách.

Tuy nhiên, tác phẩm sẽ cực kì phù hợp cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị, hoặc những bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp hay khó nói lời từ chối với người bán hàng.

Nội dung trong sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục sẽ đem đến cho bạn những bài học thật ý nghĩa và sâu sắc. Bởi đó là những nghiên cứu và kinh nghiệm trong cuộc sống mà giáo sư đút kết được.

Hãy đọc “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” để rèn luyện cho bản thân một tư duy và phản xạ nhạy bén để không bị người khác thao túng suy nghĩ khi giao tiếp nhé!

E. Cảm nhận về cuốn sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Khu rừng xanh

Các nguyên tắc trong sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục đóng vai trò là các nhân tố tâm lý. Tạo sự tác động và chi phối hành vi cũng như khả năng ra quyết định của chúng ta. Ở từng nguyên tắc, Robert sẽ thực tế hoá lý thuyết thông qua các ví dụ minh hoạ gần gũi trong cuộc sống. Giúp ta lý giải được cách hoạt động của mỗi nguyên tắc tâm lý trong nhiều tình huống và trường hợp khác nhau.

Bố cục nội dung đì kèm với các dẫn chứng (ví dụ) cụ thể và rõ ràng như thế làm cho người đọc không bị lan man và có thể dễ dàng nắm được ý chính của từng nguyên tắc hơn.

Chẳng hạn như trong nguyên tắc đáp trả nhấn mạnh việc ta thường mang cảm giác chịu ơn khi nhận từ ai đó một thứ gì (dù là không mong muốn) và có xu hướng đáp trả lại họ như một bản năng bên trong của mình.

Và để giải thích cho nguyên lý này, Robert đã đưa ra các ví dụ thực tế từ đơn giản như những người bán hàng thường tặng miễn phí sản phẩm giá trị thấp cho khách hàng trước khi bán sản phẩm chính.

Hành động cho đi này khiến cho người mua hàng cảm thấy an tâm và có khuynh hướng mua nhiều hơn. Bên cạnh đó là những ví dụ mang tính xã hội và phức tạp như:

Việc Jim Jones, một nhà truyền giáo người Mỹ đã áp dụng nó để âm mưu huyễn hoặc các tín đồ. Và cùng nhau thực hiện vụ tự sát tập thể rúng động trên toàn Hoa Kỳ với hơn 918 người chết.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về kinh doanh - Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục (Tái Bản)

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên là những dòng review khái quát của Weriviu về quyển sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục. Bạn có thể dựa vào những thông tin ban đầu này để xác định xem liệu quyển sách có phù hợp với bản thân.

Để tránh trường hợp spoil, tụi mình sẽ không đi quá sâu vào nội dung của quyển sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục. Từ đó, bạn sẽ có được trải nghiệm thực tế tốt hơn với tác phẩm.

Ngoài ra, mọi câu hỏi hay thắc mắc của các bạn đều sẽ được tụi mình giải đáp ngay phần bình luận phía bên dưới. Đừng đi đâu cả nhé!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận