[Review sách] Alibaba Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0

Alibaba Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0 - Ảnh đại diện

Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0 sẽ là chất xúc tác khiến cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng thích nghi với làn sóng kinh tế số. Liệu bạn đã sẵn sàng đón nhận những thử thách mới?

Quyển sách Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0 aka Smart Business của Ming Zeng đích thị là một tác phẩm đột phá. Nó mang đến cho ta góc nhìn độc đáo về kinh doanh trong thời đại hiện nay.

Bên cạnh đó, cuốn sách diễn tả rõ nét quá trình phát triển của tập đoàn Alibaba từ những ngày mới chớm nở. Đặc sắc hơn là sự tiên phong của Alibaba trong việc áp dụng khuôn khổ chiến lược mới.

Cũng như cho thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa hoạt động của khuôn khổ này đối với các doanh nghiệp trong một nền kinh tế số đổi mới.

“Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0” đồng thời là một sự kết hợp hài hoà giữa các khái niệm và môi trường thực tế. Đem lại cho chúng ta những bài học giá trị nhất.

Quyển sách hướng dẫn cho bạn biết về các công nghệ mới trong kinh doanh như:

  • Tự động hóa các quyết định thông qua học máy.
  • Tạo sản phẩm thông báo bằng dữ liệu thời gian thực từ khách hàng.
  • Xác định vị trí chiến lược phù hợp để tối đa hóa giá trị từ các nền tảng và nhà cung cấp.
  • Tái cơ cấu tổ chức của bạn để hiểu biết sâu sắc hơn về con người và cho phép sự sáng tạo.
  • Dẫn dắt công ty của bạn chuyển đổi thành doanh nghiệp thông minh.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ tóm tắt khái quát nội dung của “Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0”. Mục đích nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích ban đầu.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Alibaba Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0

Alibaba Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0 - Ming Zeng

quyển sách Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0 được chấp bút bởi Ming Zeng. Ông hiện đang là một tác giả, chủ tịch hội đồng học thuật của Alibaba và là hiệu trưởng của trường doanh nhân Hupan.

Vị tác giả Trung Hoa này cũng từng là một giám đốc kiêm cố vấn chiến lược cho Jack Ma tại tập đoàn Alibaba từ năm 2006 – 2017. Khi nó phát triển thành một công ty có trị giá hơn 400 tỷ USD.

Năm 2002, ông từng là giảng viên tại INSEAD và là một trong bảy giáo sư thành lập trường kinh doanh Cao học Cheung Kong tại Bắc Kinh. Ming Zeng quả thực là một bậc anh tài trong giới kinh doanh.

Vào năm 2000, ông đã viết sách về những nghiên cứu tình huống đầu tiên của Alibaba. Ngoài ra, Dragons at Your Door là một trong những cuốn sách hay khác về kinh doanh được ông và Peter Williamson đồng sáng tác.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hành1980 Books
Ngày xuất bản1/9/2019
Người dịchNguyễn Hoàng Linh
Kích thước23 x 16 cm
Trọng lượng (gr)480
Loại bìaBìa mềm
Số trang456

C. Nội dung sách Alibaba Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0

Tập đoàn Alibaba

Trong Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0, Ming Zeng đã chuyển sự chú ý của mình sang các bài học rút ra được từ thành công của Alibaba về “ba mặt” của đổi mới chi phí:

  • Cách cung cấp công nghệ cao với chi phí thấp
  • Phạm vi lựa chọn
  • “Sản phẩm đặc biệt” tại giá khối lượng tạo ra được sự xâm nhập ấn tượng vào các thị trường được cho là không thể vượt qua

Ngoài ra, ông đã sắp xếp cẩn thận các thông tin có giá trị, lời khuyên và hiểu biết sâu sắc trong cả ba phần.

phần 1, ông giới thiệu về hai trụ cột chính yếu của các công ty thông minh. Đó là phối hợp mạng cho phép kinh doanh với quy mô lớn, trong khi dữ liệu tình báo đảm bảo các hoạt động và quyết định hiệu quả trên toàn trang mạng.

Ông mô tả chi tiết sự chuyển đổi của bối cảnh kinh doanh thông qua các lực lượng đối đầu giữa hoạt động điều phối mạng và trí thông minh dữ liệu.

Bàn chiếc lược

Trong phần 2, Zeng đưa ra những nguyên tắcbài tập thực hành cũng như các hàm ý chiến lược của quá trình mà các công ty trở thành doanh nghiệp thông minh. 

Đối với các doanh nghiệp thông minh, cuộc chơi hiện là sự phối hợp giữa những người chơi được kết nối với nhau, nơi trí thông minh dữ liệu làm cho tất cả những người chơi trở nên thông minh hơn .

Về phần 3, Ming Zeng tập trung vào ý nghĩa tổ chức của môi trường chiến lược mới. Hoạt động như một doanh nghiệp thông minh đòi hỏi một quy trình xây dựng và thực thi chiến lược khác.

Và những thay đổi này lại quy định một loại tổ chức khác, với các quy trình, hệ thống và vai trò khác nhau cho các nhà quản lý.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Cuộc họp

Vậy đối tượng nào nên đọc sách Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0? Có thể nói đây là tác phẩm được Ming Zeng viết dành cho những ai thích hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Hơn nữa, tác phẩm sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn đang điều hành doanh nghiệp truyền thống và muốn hướng tới việc chuyển đổi số để tiếp cận với tệp khách hàng trên môi trường online hay thương mại điện tử.

Các bạn đừng ngần ngại mà hãy sở hữu ngay cho mình ấn phẩm này để có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời nhất nhé!

E. Cảm nhận về cuốn sách Alibaba Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0

Sử dụng Ipad

Quyển sách Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0 đã làm rất tốt trong việc nêu bật các khía cạnh quan trọng của chiến lược trong thời đại mà Internet “lên ngôi” theo cách vừa dễ hiểu và dễ thực hiện. 

Điều này phần lớn được tạo nên dựa trên kết nối giữa các nguyên tắc chung và kinh nghiệm của Alibaba. 

Cấu trúc chiến lược này cho phép bạn hiểu thêm về các năng lực cốt lõi có liên quan đến sự phát triển trong thực tế. Cũng như chiếu sáng trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của Alibaba. 

Ngoài ra, bạn có thể thấy được rằng sự sẵn sàng của Ming Zeng trong việc tham gia và mô tả chi tiết tất cả các doanh nghiệp và doanh nhân khác. Những ai đã góp phần công sức để giúp Alibaba thành công. 

Mặt khác, nội dung của quyển sách nói chung được trình bày với cấu trúc rõ ràng rành mạch và tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc. Điều này cho phép bạn bám sát những luận điểm của tác giả và hiểu được các thông điệp đằng sau. Những phụ lục đi kèm nhằm giải thích lại thông tin để bổ sung cho nội dung chính. Chúng rất hiệu quả trong việc cung cấp dẫn chứng tham khảo cho những thông tin quan trọng và bối cảnh được đề cập.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về kinh doanh - Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0

Alibaba Và Chiến Lược Kinh Doanh Thông Minh Trong Thời Đại 4.0

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên, Weriviu đã giới thiệu sơ lược về nội dung của quyển sách Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0. Bạn có thể tham khảo để xác định mức độ phù hợp của bản thân với tác phẩm.

Ngoài ra, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến “Alibaba và chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0”, bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới nhé!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận