[Review sách] Thức Tỉnh Mục Đích Sống – Cuốn sách làm bừng tỉnh thế giới!

Thức tỉnh mục đích sống - Ảnh đai diện

“Thức tỉnh mục đích sống”, chỉ với cái tựa sách thôi mà đã có thể khiến ta dừng lại và suy ngẫm đôi chút về cuộc đời. Ai là tôi? Tôi được sinh ra trên trái đất này để làm gì?…

Cuốn sách đình đám Thức tỉnh mục đích sống aka A New Earth được Eckhart Tolle nhấn mạnh về vấn đề chuyển hoá tâm thức của con người. Đồng thời, làm rõ vai trò của sự tỉnh thức trong giai đoạn chuyển hoá này. Hơn nữa, ông cho rằng nắm được bản chất của việc sống tỉnh thức và hướng tới lối sống đó là điều thiết yếu. Nhờ vậy, sự tự do và hạnh phúc ở từng con người mới được tạo ra một cách tự nhiên và bền lâu.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ tóm tắt sơ lượt về quyển sách Thức tỉnh mục đích sống. Bạn có thể đọc qua để có được những đánh giá thích hợp trong việc chọn mua cuốn sách.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle

Người đã viết lên nội dung cho cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống chính là Eckhart Tolle (16/2/1948). Ngoài công việc chính là một là văn, nhà diễn thuyết thông thường, ông còn là một nhà hoạt động tâm linh người Đức.

Năm 2011, ông được hiệu sách 120 năm tuổi Watkins Books bình chọn là nhân vật có tầm ảnh hướng nhất trên trái đất về mảng tâm linh. Hàng loạt bài báo của The New York Times cũng đã công nhận sự tài năng của nhà văn tâm linh này.

Eckhart Tolle đã có một cuộc sống dữ dội trong 28 năm đầu đời khi ông phải đối mặt với căn bệnh trằm cảm nặng và đã không ít lần nghĩ đến cái chết.

Tuy nhiên, “một sự biến chuyển mạnh mẽ” của tâm lý lẫn tâm linh đã vực dậy tinh thần ông vào năm 29 tuổi. Ông đã thay đổi hoàn toàn lối sống của mình, vứt bỏ mọi sự tiêu cực và nỗi tuyệt vọng.

Tolle bất ngờ và cũng không kém phần tò mò về sự chuyển hoá đột nhiên này của bản thân. Ông dành ra nhiều thời gian sau đó để nghiên cứu chuyên sâu về sự việc và rồi bén duyên với nghề tâm linh.

Ngoài ra, hai ấn phẩm đã làm nên tên tuổi của người thầy tâm linh này đó chính là “Sức mạnh của hiện tại” và “Thức tỉnh mục đích sống”.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhFirst News
Ngày xuất bản11/11/2021
Người dịchĐỗ Tâm Tuy & Diện mục Nguyễn Văn Hạnh
Kích thước20.5 x 14.5 cm
Trọng lượng (gr)450
Loại bìaBìa mềm
Số trang440

C. Nội dung sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Ý nghĩa của cuộc sống

Để trả lời cho câu hỏi Thức tỉnh mục đích sống là gì? thì đây đích thị là quyển sách giúp các bạn tìm được sự tự do và hạnh phúc miên viễn.

Để đạt được điều này, bạn phải thực sự đọc và hiểu được khái niệm “giác ngộ” trong sách Thức tỉnh mục đích sống. Chứ không dựa vào một kỹ năng hay phương pháp kinh doanh nào cả.

Tác phầm được chia làm 10 phần lớn tương ứng với các bước hướng dẫn bạn cách đi đúng với hành trình của “bản ngã” và để sống thật với con người mình.

Chúng ta trước tiên phải thấu hiểu tường tận về chính bản thân thì mới có thể xác định được mục đích của cuộc đời này là gì.

  • Chương 1. Sự Nở Hoa Của Tâm Thức Nhân Loại
  • Chương 2. Bản Ngã: Tình Trạng Hiện Thời Của Nhân Loại
  • Chương 3. Cốt Lõi Của Bản Ngã
  • Chương 4. Vai Tuồng Và Tính Nhiều Mặt Của Bản Ngã
  • Chương 5. Khối Khổ Đau Sâu Nặng
  • Chương 6. Vượt Thoát
  • Chương 7. Tìm Lại Bản Chất Chân Thực Của Mình
  • Chương 8. Khám Phá Không Gian Bên Trong
  • Chương 9. Mục Đích Bên Trong Của Đời Bạn
  • Chương 10. Một Thế Giới Mới

Dưới đây sẽ là những dòng review về hai chương bất kì của quyển sách Thức tỉnh mục đích sống, mời bạn tiếp tục theo dõi!

Bản Ngã: Tình Trạng Hiện Thời Của Nhân Loại

Chàng trai đeo mặt nạ

Mặc dù tự đồng nhất mình với cơ thể là một trong những dạng căn bản nhất của bản ngã. Điều rất may là bạn có thể dễ đàng vượt lên trên thói quen tự đồng nhất với cơ thể của bạn.

Điều này được thực hiện không phải bằng cách tự thuyết phục rằng bạn không phải chỉ là cơ thể của bạn. Mà bằng cách chuyển sự tập trung của bạn từ hình dáng bên ngoài, từ cách bạn nghĩ về cơ thể của mình.

Đẹp, xấu, mạnh, yếu, gầy, mập – sang trạng thái cảm nhận được sức sống ở bên trong cơ thể của bạn.

Dù cho ngoại hình của bạn có như thế nào đi nữa, vượt lên trên cái vẻ bề ngoài đó là sự hiện hữu của một trường năng lượng có sức sống mãnh liệt.

Vượt thoát

Để thoát ly khỏi sự khống chế của khổ đau, điều tiên quyết là hãy nhận thức rằng bạn “có” một khối khổ đau sâu nặng ở trong mình. Đó là bước đầu tiên mà bạn cần làm.

Bước kế tiếp và quan trọng hơn là bạn phải đủ sự có mặt, đủ sự tỉnh táo để nhận ra khối khổ đau sâu nặng đó ở trong mình – như là một cơn lốc của những cảm xúc tiêu cực – khi nó bắt đầu hoạt động.

Một khi bạn đã nhận ra thì khối khổ đau sâu nặng đó không thể còn giả vờ là bạn được nữa, không còn khống chế được bạn và lấy thêm sức mạnh cho chính nó.

C. Ai nên đọc tác phẩm này?

Chạm lấy ánh sáng

Có thể nói “Thức tỉnh mục đích sống” là cuốn sách phù hợp với tất cả mọi đọc giả chứ không chỉ định cho một độ tuổi hay lĩnh vực cụ thể nào. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng.

Vì là quyển sách tâm linh và chứa đựng các khái niệm xa lại mơ hồ có thể ít khi nghe tới như là “giác ngộ” và “thức tỉnh”. Cũng đừng quá hoang mang hay đặt nặng vấn đề.

Hãy thật thả lỏng và đọc quyển sách Thức tỉnh mục đích sống một cách từ tốn, không vội vàng. Rồi tự khắc, bạn sẽ dần cảm nhận được rõ ràng những gì mà cuốn sách muốn truyền đạt.

Suy cho cùng, cuốn sách đơn giản chỉ muốn hướng dẫn cho ta cách để chuyển hoá tâm thức và thay đổi từ bên trong. Nhằm giúp cho bản thân có được cuộc sống bình an, hạnh phúc với lối sống tích cực hơn.

D. Cảm nhận về cuốn sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Sự phản chiếu

Thức tỉnh mục đích sống sẽ là kim chỉ nam giúp cho bạn hiểu và tìm về với bản ngã thật sự bên trong bản thân. Nó đơn giản có thể xuất phát từ chính những gì mà bạn thực hiện.

Chẳng hạn như là hành vi biểu hiện qua các hành động (lời ăn, tiếng nói, cử chỉ,…) của bạn đều phần nào bộc lộ được những nghĩ suy đang sẵn có trong tâm trí của bạn.

Trong tác phẩm, Eckhart Tolle đã rất tinh tế và cao tay khi nhẹ nhàng đẩy đi những quan điểm và khía cạnh vô cùng sâu sắc của ông về sự tồn tại của bản ngã.

Thứ đã luôn ẩn khuất bên trong mỗi cá nhân hay cả một tập thể nào đó. Và đồng thời là cả cách mà nó được hình thành và hoạt động trước cặp mắt của ta.

Nhiều người dù đã trưởng thành nhưng vẫn còn rất hồ nghi về chính cả bản thân mình. Và điều này đã vô tình tạo ra sự lầm lẫn giữa hai khái niệm khác nhau là “bản thân” và “bản ngã”.

Hơn nữa, con người mỏng manh thường dễ bị tác động bởi những định kiến và hiệu ứng của đám đông. Nó khiến cho ta rời xa trạng thái tỉnh thức và sống không đúng với cái tôi trong con người.

Ví thế, bạn nên đọc tác phẩm để có được những cảm nghĩ riêng biệt về việc thức tỉnh mục đích sống của bản thân mà chỉ mỗi bạn mới có thể thực sự thấu hiểu được.

Nhìn chung, Thức tỉnh mục đích sống của nhà tâm linh học Eckhart Tolle đã khai sáng từng cá nhân trong chúng ta để có được cái nhìn và tư duy đúng đắn nhất về mục đích sống của loài người.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về cuộc sống - Thức tỉnh mục đích sống

Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

E. Lời kết

Ở trên là tổng quan về tác phẩm Thức tỉnh mục đích sống được review bởi Weriviu. Bài viết nhằm cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích ban đầu để giúp đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới. Tụi mình sẽ trở lại trong tíc tắc!

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận