[Review sách] Tôi, Tương Lai Và Thế Giới – Tầm quan trọng của kỹ năng sáng tạo

Tôi, tương lai và thế giới - Ảnh đại diện

Tôi, tương lai và thế giới” có thể nói là cuốn cẩm nang gối đầu giường trong một thời đại nơi mà công nghệ kỹ thuật số đang dần lên ngôi. Vậy chúng ta có thể làm gì để bắt kịp làn sóng đó?

Cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới được cô Nguyễn Phi Vân sáng tác ngay tình cảnh cách mạng 4.0 làm mưa làm gió tại Việt Nam. Tạo nên những thay đổi đáng kể trong môi trường hay cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Ở các thay đổi này, luật tiến hoá của vạn vật là thước đo quyết định cho những ai sẽ tiếp tục tiến bước hay dậm chân tại chỗ.

Vì vậy, người có khả năng vươn lên trong cuộc cách mạng này không phải người thông minh, tài giỏi hay nhanh nhẹn nhất. Mà là người làm chủ được kỹ năng thích nghilinh hoạt với sự thay đổi trong mọi tình huống.

Cô Nguyễn Phi Vân với các kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống sâu sắc đã đưa người đọc vượt thời gian và không gian. Cho họ nhìn thấy được những thay đổi hằng ngày bất ngờ ở cuộc sống tương lai.

Và thông qua những gì được thấy, chúng ta tự đút kết ra những bài học giá trị và thiết yếu. Nhằm chuẩn bị cho bản thân một nền tảng và tinh thần để không bị loại bỏ bởi luật tiến hoá.

Giống như Benjamin Franklin – nhà khoa học, chính trị gia từng chia sẽ: “Thất bại trong chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại”.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ review khái quát nội dung của cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới. Mong rằng những thông tin ban đầu này sẽ hữu ích cho quá trình chọn mua ấn phẩm của bạn.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Tôi, tương lai và thế giới - Nguyễn Phi Vân

Tác giả của quyển sách Tôi, tương lai và thế giới chính là cô Nguyễn Phi Vân (1972). Cô là một nhà văn, nhà nhượng quyền, cố vấn cấp cao cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại “xứ sở kangaroo”. Từng nắm giữ nhiều vị trí cao cấp, cô có hơn 20 năm kinh nghiệm về hoạt dộng phát triển thương hiệu, nhượng quyền và bán lẻ.

Hơn nữa, cô còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều dự án về phát triển kinh tế doanh nghiệp tại Đông Nam Á do chính phủ tổ chức.

Ngoài ra, một số thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh mà cô Phi Vân gặt hái được:

 • Giải thưởng quốc tế về Lãnh đạo xuất sắc ngành bán lẻ của hiệp hội bán lẻ toàn cầu 2015
 • Giải thưởng 100 lãnh đạo xuất sắc ngành bán lẻ toàn cầu 2017 & 2018
 • Giải thưởng Doanh nhân ASEAN xuất sắc 2019
 • Nằm trong danh sách 100 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành nhượng quyền toàn cầu 2019 & 2020
 • Nhà đầu tư với danh mục đầu tư 23 công ty

Bền cạnh đó, về sự nghiệp sáng tác sách, Nhượng quyền khởi nghiệp, Quảy gánh băng đồng ra thế giới, Tôi tương Lai & thế giới,… là những tác phẩm tiêu biểu và mang đậm dấu ấn riêng của cô Phi Vân.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhSaigon Books
Ngày xuất bản1/3/2021
Người dịchNguyễn Phi Vân
Kích thước20.5 x 14 cm
Trọng lượng (gr)400
Loại bìaBìa mềm
Số trang380

C. Nội dung sách Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Người máy

Quyển sách Tôi, tương lai và thế giới hàm chứa nội dung có tính thiết thực và ứng dụng cao. Tác phẩm gồm 13 chương lớn được thể hiện bằng giọng văn dí dỏm, tinh tế và không kém phần hài hước.

 • Chương 1. Thế giới bất định & cái tôi ngu dốt
 • Chương 2. Học cả đời – nền tảng quan trọng nhất để hội nhập tương lai
 • Chương 3. Kỹ năng sinh tồn trong thế giới mới
 • Chương 4. Phải trở thành công dân toàn cầu
 • Chương 5. Một cuộc đời kỹ thuật số
 • Chương 6. Tu duy phản biện & kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp
 • Chương 7. Kỹ năng sáng tạo
 • Chương 8. Đối thoại, giao tiếp với mọi người
 • Chương 9. Kỹ năng hợp tác
 • Chương 10. Phẩm chất người trong thời đại máy
 • Chương 11. EQ – trí thông minh cảm xúc
 • Chương 12. Cách học & khả năng tự start up
 • Chương 13. Phụ huynh 4.0

Cô Phi Vân đã mang đến cho tất cả chúng ta một cái nhìn tổng quan và rõ ràng. Mô tả chính xác sự chuyển biến ngày một mạnh mẽ của thế giới hiện nay.

Cô gái cá tính

Điều này đồng nghĩa với việc mỗi người phải có ý thức nhất định trong việc vận động phát triển và hội nhập vào kỷ nguyên 4.0 toàn cầu.

Không chỉ kêu gọi thực hiện hội nhập một cách cứng nhắc, tác giả còn trình bày chi tiết thêm các phương pháp thực tiễn và thuyết phục. Ta có thể dễ dàng áp dụng theo để rèn luyện bản thân.

Ngoài ra, để thích nghi và cùng phát triển với sự biến đổi không ngừng của công nghệ, cách thức buôn bán, và quan hệ hợp tác lẫn trong và ngoài nước. Bạn buộc phải trang bị cho bản thân những kỹ năng kiến thức mới.

Vậy thì những kỹ năng cần thiết nào mà ta cần phải trau dồi thêm để sẵn sàng cho việc đương đầu với sự thay đổi ấy?

Đầu tiên, để có thể biến mình thành một “công dân toàn cầu” trong thế kỷ 21 này. Đòi hỏi 4 kỹ năng chính mà người trẻ cần phải chú ý, luyện tập và học hỏi liên tục.

Các kỹ năng này được cô Phi Vân gọi tắt là 4Cs: Communication – Giao tiếp, Creativity – Sáng tạo, Critical Thinking – Tư duy phản biện, Collaboration – Hợp tác.

Các bạn nên đọc trực tiếp cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới để biết thêm thông tin chi tiết về những kỹ năng vô cùng cần thiết này nhé!

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Cuộc họp công việc

Quyển sách được tác giả viết dành cho tất cả mọi người chứ không có một quy chuẩn tuổi tác hay ngành nghề nào. Ai cũng có thể đọc Tôi, tương lai và thế giới để nâng cao kiến thức cho bản thân.

Ngoài ra, tác phẩm này sẽ đặc biệt phù hợp và thiết yếu đối với thế hệ trẻ, những bạn học sinh, sinh viên, hay người vừa mới đi làm và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để mà review tính ứng dụng của quyển sách Tôi, tương lai và thế giới, cô Phi Vân đã là một người có quá nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong cuộc sống, kinh doanh, làm ăn, và hợp tác.

Vì vậy những chỉ dẫn mà cô đưa ra là vô cùng cô động, dễ hiểu và có thể áp dụng vào thực tiễn ngay lập tức. Các bạn trẻ có thể dựa vào đó để thực hành và ngày một phát triển hơn.

E. Cảm nhận về cuốn sách Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Con khỉ

“Tôi, tương lai và thế giới” là sự tập hợp của những bài học sinh động và thực tế. Qua cách phân bổ nội dung hợp lí trong các chương của cô Phi Vân, bạn đọc có thể dễ dàng nắm được toàn bộ diễn biến của quyển sách. Không cần phải vội vàng, hoàn tất xong một chương thì bạn có thể dừng lại và nghiền ngẫm. Để rồi rút ra được những kiến thức bổ ích cho riêng mình.

Tác giả không chỉ giúp ta bổ sung thêm các kiến thức mới, mà còn rất nhẹ nhàng tinh tế thấp sáng ngọn lửa bên trong mỗi chúng ta. Thông qua một giọng văn vô cùng thân thiện và không hề kiểu cách.

Hơn nữa, điểm cộng sáng nhất ở đây là bên cạnh việc nêu lên những vấn đề đang tồn tại, cô Phi Vân luôn đưa ra các biện pháp thiết thực để cải thiện được tình trạng đó.

Đời sống sinh hoạt và công việc của chúng ta trong thời đại hiện nay đầy rẫy các vấn đề nhức nhói khác nhau. Nhưng tác giả luôn biết cách đề cập đến chúng và có hướng giải quyết phù hợp.

Chẳng hạn như cô đã đưa ra một giải pháp vô cùng hay và thuyết phục về vấn đề giao tiếp trong môi trường làm việc:

Trong công việc chúng ta có rất nhiều các nền tảng để chúng ta có thể trao đổi, chia sẻ thông tin với nhau như Zalo, Line, Viber, Whatsapp, Messenger. Nhưng chúng ta chỉ sử dụng tất cả nền tảng đó để chia sẻ thông tin thôi. Những vấn đề quan trọng, mấu chốt thì chúng ta vẫn cần phải có email để xác nhận. Vì khi chúng ta chat thì nội dung thông tin sẽ bị trôi đi, khi chúng ta cần tìm lại thì không tìm được, hoặc rất mất thời gian và chẳng có ai làm chứng cho sự xác nhận đó cả.

Trích Tôi, tương lai và thế giới | Nguyễn Phi Vân

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Sách hay về cuộc sống - Tôi, tương lai, và thế giới

Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Tóm lại, “Tôi, tương lai và thế giới” đã được Weriviu review một cách tổng quan và đầy đủ. Bạn có thể dựa vào những thông tin trên để xác định xem liệu ấn phẩm này có phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, mọi thắc mắc liên quan đến cuốn sách Tôi, tương lai và thế giới từ các bạn đều sẽ được tụi mình giải đáp sớm nhất trong phần bình luận ở phía dưới.

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận