[Review sách] Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? – Đừng là một người trẻ bi quan

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Liệu bạn có biết được rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Nghiên cứu phát hiện ra rằng 15 – 30 tuổi là giai đoạn hạnh phúc và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của một con người. Hãy chắt chiu, đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa và để lại những sự nuối tiếc.

Quyển sách self-help Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? aka How worthwhile is your youth? viết bởi Rosie Nguyễn đã chinh phục được vô số các bạn trẻ trên khắp cả nước.

Hơn nữa, tác phẩm kỹ năng sống này đã giành được vị trí cao nhất trong cuộc thi Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần bốn năm 2018.

Ý nghĩa cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được truyền tải qua các bài học và kinh nghiệm sống của tác giả. Giúp người trẻ giải đáp những trăn trở, khó khăn trong quá trình hoàn thiện bản thân.

Trong bài viết này, Weriviu sẽ review khái quát cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhằm cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích ban đầu cũng như quyết định xem đây có phải là cuốn sách phù hợp không.

A. Đôi nét về tác giả của cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Rosie Nguyễn - Tác giả sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Nguyễn Hoàng Nguyên (1987) với tên gọi thân thuộc khác Rosie Nguyễn chính là tác giả cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Cô là một người đa tài với thói quen đọc hơn 60 quyển sách/năm.

Không chỉ là một nhà văn đơn thuần, Rosie Nguyễn còn là một blogger/facebooker nổi tiếng về văn hoá du lịch, giảng viên cho các lớp học kĩ năng, và còn là một huấn luyện viên yoga.

Khi còn trên ghế nhà trương, cô đã có đam mê mãnh liệt với việc viết và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ ở bộ môn Ngữ Văn. Song, cuộc đời cô lại rẽ sang một hướng khác.

Cô tốt nghiệp ngành kinh tế đối ngoại ở Đại học Ngoại Thương và đi làm như bao người khác. Thấm thoát 6 năm đại học và đi làm, cô cảm thấy cuộc đời còn nhiều thứ thú vị hơn để mình trải nghiệm.

Cô đã bỏ tâm huyết và dành nhiều thời gian xách balo lên để chu du đây đó khắp nơi trên thế giới. Sau mỗi chuyến đi, cô đều viết lại những cảm nhận của riêng mình.

Trải qua bao sự việc, cô cuối cùng cũng trở lại phát triển đam mê viết và trở thành một nhà văn thực thụ. Những bài học tuổi trẻ quý báu trong cuộc đời cô đều được chia sẽ qua những tác phẩm.

B. Thông tin mô tả

Nhà phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản1/7/2021
Người dịchRosie Nguyễn
Kích thước20.5 x 14 cm
Trọng lượng (gr)370
Loại bìaBìa mềm
Số trang291

C. Nội dung sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Tuổi trẻ

Nếu bạn thắc mắc rằng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? thuộc thể loại gì thì đây chính là một quyển sách self-help giúp cho bản thân phát triển hơn.

Cuốn sách kể về những trải nghiệm trong cuộc sống của tác giả từ những năm tháng thiếu niên, từ một cô học sinh bình thường đến một sinh viên đầy ước mơ hoài bão đến một người làm công ăn lương.

Và rồi, quyết định bỏ lại sau lưng hết tất cả để khoác balo lên và vi vu khám phá những vùng đất mới nơi mà cô chưa từng đặt chân tới.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? gồm 5 phần nội dung đọc hiểu. Mỗi phần sẽ tương ứng với một câu chuyện về cuộc sống cũng như quyết định của Rosie Nguyễn trong một giai đoạn cụ thể.

  • Phần 1. Tôi đã học như thế nào?
  • Phần 2. Học đi đôi với hành
  • Phần 3. Đi cũng là một cách tự học
  • Phần 4. Lấp lánh trước khi toả sáng
  • Phần 5. Quà tặng kèm

Không chỉ dừng lại ở đó, đi cùng với những bài học cuộc sống của cô sẽ là những thông điệp có giá trị tích cực nhất để vực dậy tinh thần cho các bạn trẻ.

Phần 1. Tôi đã học như thế nào?

Cô gái đọc sách

Ở Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? phần 1, các bạn học sinh ngồi trên ghế nhà trường sẽ được khai sáng với những lời khuyên bổ ích và phương pháp học tập hiệu quả đút kết từ kinh nghiệm thực tế của bản thân cô.

Đọc sách thường xuyên là một trong những phương pháp được Rosie Nguyễn tin tưởng nhất để trau dồi kiến thức và trở nên thông minh hơn. Các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp cận được với sách ở khắp mọi nơi.

Ngoài ra, cô nhận thấy được vấn đề của hệ thống giáo dục hiện tại rất dễ làm cho các bạn học sinh chạy theo những điểm số ảo kém giá trị thực tiễn.

Và, thông điệp để kết thúc phần đầu tiên mà cô muốn truyền tải ở đây đó là:

Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân

Phần 2. Học đi đôi với hành

Đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? phần 2 sẽ giúp cho các bạn trẻ sắp ra trường định hình được một hướng đi phù hợp và mang lại niềm vui cho bản thân.

Hơn nữa, những câu chuyện mà cô dẫn dắt trong phần này sẽ khơi dậy tiềm năng của bản thân và biết rõ rằng đam mê, thế mạnh của mình là gì.

Phần 3. Đi cũng là một cách tự học

Du lịch

Tóm tắt phần 3 của sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Rosie Nguyễn cho rằng đi cũng là một cách hiệu quả để tạo nên những trải nghiệm thú vị và đồng thời giúp chúng ta trải đời nhiều hơn.

Tuy nhiên, không phải cứ thích thì đi trong khi chưa có sự chuẩn bị gì cả. Bởi vì sẽ có những khó khăn và thử thách nhất định chờ đợi các bạn ở phía trước.

Phần 4. Lấp lánh trước khi toả sáng

Đọc sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? phần 4 để giúp bản thân dần vươn lên và trưởng thành hơn khi được sống đúng và theo đuổi niềm đam mê thật sự bên trong mình.

Tác giả cũng chia sẽ những bài học kinh nghiệm, và không ngừng động viên cho thế hệ trẻ ngày nay là hãy luôn học hỏi cũng như cháy hết mình với khát khao của bản thân.

Phần 5. Quà tặng kèm

Cô gái gặp khó khăn

Ở phần cuối của Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, Rosie Nguyễn mong muốn giúp đỡ các bạn đang gặp phải những khó khăn và khủng hoảng của người trẻ bằng những kinh nghiệm từng trải và lời khuyên chân thành.

D. Ai nên đọc tác phẩm này?

Nhiều nhận định chỉ ra rằng để cảm thụ và đọc hiểu được tác phẩm Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? thì tối thiểu bạn phải từ 16 tuổi trở đi. Hoặc những bạn đã có mục tiêu rõ ràng cho tương lai thì sẽ không thích hợp với quyển sách. Tuy nhiên, đó chỉ là những ý kiến cá nhân chủ quan. Cuốn sách trên thực tế không quy định một độ tuổi cụ thể nào và cũng không yêu cầu chuyên môn hay định hướng.

Vì vậy cuốn sách này được viết dành cho tất cả mọi người, và đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ những ai đang cảm thấy mất phương hướng hoặc chưa tìm ra được mục đích sống cho bản thân.

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá”

Trích Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

E. Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Qua những thông điệp và bài học rút ra từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, các bạn trẻ sẽ rèn luyện được lối suy nghĩ tích cực cũng như tìm ra được hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân.

Hơn nữa, quyển sách sẽ dẫn các bạn qua muôn vàn cung bậc cảm xúc khác nhau. Buồn có, vui có, hạnh phúc có, tiếc nuối có,…

Có những nỗi nhớ mang tên tuổi trẻ, về những tháng ngày học trò hồn nhiên và nghịch ngợm, về sự nhiệt huyết khi đứng trước cánh cửa đại học rộng mở. Hay về sự thấu hiểu của một nhân viên văn phòng sau bao nhiêu áp lực công việc.

Và rồi, cuối cùng quyết định thoát khỏi những bức tường để đi đến những nơi thật xa và tạo nên những trải nghiệm chưa từng có.

Đặt mua sách tại đây để ủng hộ tác giả & Weriviu

Top 10 những cuốn sách hay nên đọc - Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? (Tái Bản)

Để có mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng sau đây!!!

F. Lời kết

Ở trên, Weriviu đã chia sẽ những thông tin review về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? để cho các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về cuốn sách.

Tụi mình sẽ không đi quá sâu vào chi tiết nội dung hay đưa ra lời nhận xét mang tính chủ quan. Bởi vì, mỗi cá nhân đều có những cảm nhận riêng để tìm ra những điều hay hoặc chưa hay của tác phẩm.

Nếu là một người trẻ, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!!!

Ngoài ra, nếu có bất kì câu hỏi nào cần giải đáp, bạn hãy để lại ngay lời bình luận phía bên dưới. Tụi mình sẽ trở lại ngay thôi.

Thông tin liên lạc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận