Top 10 quyển sách hay về cuộc sống

Sách và biển

Cuộc sống chúng ta vốn vất vã và chất chứa nhiều niềm đau, nỗi buồn. Những quyển sách hay về cuộc sống có thể là chỗ dựa vững chãi về tinh thần để bạn thoát khỏi vũng đầm lầy đó.

Bạn có biêt rằng hằng năm có hơn 700 000 người tự kết liễu cuộc sống của mình và có thêm rất nhiều người cố găng để giải thoát bản thân?

Các rối loạn về tinh thần và áp lực trong cuộc sống là một trong những thủ phạm chính yếu của vấn đề. Những chấn thương tâm lí đó dần dà phá huỷ cuộc sống của chúng ta.

May thay! Có rất nhiều biện pháp hữu hiệu để trị liệu và phục hồi các tổn thương. Và, sách cũng đóng vai trò là liều thuốc để giảm thiểu hành vi tự sát ở thanh thiếu niên.

Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn chọn ra các cuốn sách hay về cuộc sống mà Weriviu tin rằng sẽ giúp vực dậy tinh thần một cách nhanh chóng.

A. Những cuốn sách hay về cuộc sống đó là gì?

1. 12 Quy luật cuộc đời – Jordan B. Peterson 

Sách hay về cuộc sống - 12 Quy luật cuộc đời

12 Quy luật cuộc đời là quyển sách hay thuộc thể loại self help thiên về triết lí và tâm lí được viết bởi Jordan Peterson – vị giáo sư và nhà tâm lý học lâm sàn người Canada. Tác phẩm xuất bản lần đầu tiên vào đầu 2018 và được đón nhận khắp nơi trên thế giới.

Cuốn sách dành này cho mọi đọc giả và đặc biệt phù hợp với ai đang cảm thấy mất cân bằng trong cuộc sống. Mắc kẹt giữa dòng đời thật mệt mỏi và chán nản.

Nội dung chính của sách gồm 12 nguyên lý mà vị tác giả đã đúc kết được qua những nghiên cứu và hiểu biết sâu rộng về tâm lý con người.

Để cho việc tiếp cận dễ dàng hơn với quyển sách, mình sẽ bật mí cho các bạn 6 quy luật đầu tiên:

  • Quy luật số 1 – Đứng thẳng hiên ngang
  • Quy luật số 2 – Đối xử với bản thân như là người bạn có trách nhiệm giúp đỡ
  • Quy luật số 3 – Kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn
  • Quy luật số 4 – So sánh bản thân với chính bạn ngày hôm qua, chứ không phải người nào khác hôm nay
  • Quy luật số 5 – Đừng để con bạn làm những điều khiến bạn không ưa chúng
  • Quy luật số 6 – Đặt ngôi nhà của bạn trong một trật từ hoàn hảo trước khi chỉ trích thế giới

👉🏻 Review chi tiết

2. Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Sách hay về cuộc sống - Thức tỉnh mục đích sống

Thức tỉnh mục đích sống là một ấn phẩm kinh điển khác trong thể loại sách self help. Eckhart Tolle chính là cha đẻ của quyển sách, bậc thầy số 1 thế giới trong lĩnh vực tâm linh.

Oprah Winfreynữ hoàng truyền hình Mỹ cho biết ” Thức tỉnh mục đích sống đã cộng hưởng thật sâu sắc với những điều bên trong tôi và giúp tôi thay đổi về bản thân và về tất cả mọi điều”.

Cuốn sách sẽ cực kì bổ ích cho những bạn đang còn mơ hồ và hoài nghi về cuộc sống của bản thân. Nội dung nhấn mạnh việc chuyển hoá tâm thức của con người để từ đó tìm được sự tự do và niềm hạnh phúc vĩnh cửu.

👉🏻 Review chi tiết

3. Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu? – Richard David Precht

Sách hay về cuộc sống - Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu?

Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? luôn nằm trong top những cuốn sách hay về cuộc sống cũng như self help và được yêu thích nồng nhiệt từ giới trẻ.

Các đọc giả sẽ bị dẫn dắt một cách tự nhiên bởi lối văn ngắn gọn, thông tuệ, cuốn hút và không kém phần hài hước của tác giải.

Trong tác phẩm, triết gia đương đại người Đức Richard David Precht đã khéo léo soi sáng những vấn đề ở tâm điểm tồn tại của con người bằng cách trả lời các câu hỏi lớn.

Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Tại sao tôi nên tốt?

👉🏻 Review chi tiết

4. Chết có kế hoạch – Laura Pritchett

Sách hay về cuộc sống - Chết có kế hoạch

Chết có kế hoạch là quyển sách nói về cuộc sống thuộc dòng self help. Nội dung bàn về những chủ đề thiêng liêng pha chút rùng rợn với một giọng văn ấm áp, sâu sắc và hài hước.

Bên cạnh đó, cái chết là một điều gì đó thật huyền bí, đáng sợ, một đề tài mà chúng ta hay né tránh khi nhắc đến. Đồng thời, cái chết cũng là thứ đáng tin cậy nhất trong cuộc đời này. Bởi vì không sớm thì muộn nó chắc chắn sẽ diễn ra. Do đó, điều cần làm không phải là lẫn trốn, mà chúng ta nên học cách đối mặt và chuẩn bị cho nó.

Quyển sách sẽ làm một món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu đang chật vật trong việc chuẩn bị cho cái kết của họ.

Đây có lẽ là một những tác phẩm hiếm hoi với chất liệu độclạ mà bạn nên trải nghiệm tại Weriviu.

👉🏻 Review chi tiết

5. Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Sách hay về cuộc sống - Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn là một cuốn sách tiểu sử hay và vô cùng chân thật về “Người đàn ông không tay không chân” Nick Vujicic. Các câu chuyện của anh chính là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống quá bế tắc hoặc chưa tìm ra được mục đích sống thật sự. Hãy đọc qua câu chuyện cũng như cảm nhận những gì mà người đàn ông này đã trải qua.

Có thể phép màu sẽ tìm đến bạn và nút thắt sẽ được gỡ!

👉🏻 Review chi tiết

6. Hiểu về trái tim – Minh Niệm

Sách hay về cuộc sống - Hiểu về trái tim

Hiểu về trái tim được chấp bút bởi thiền sư Minh Niệm, tác phẩm được trình làng lần đầu vào 2011. Và sau đó được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là quyển sách có số lượng in lần đầu nhiều nhất, với hơn 100.000 bản.

Đây là sách hay về cuộc đời phù hợp với mọi lứa tuổi, bởi không ai thật sự biết được trái tim mình đang thao thức vì điều gì.

Quyển sách sẽ đưa các bạn qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc của một con người, từ khổ hạnh cho đến hoan hỷ. Đọc tác phẩm để hiểu rõ tâm hồn cũng như bản thân của chúng ta hơn.

👉🏻 Review chi tiết

7. Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin Sharma

Sách hay về cuộc sống - Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari là một ấn phẩm kinh điển của Robin Sharma về chủ đề truyền cảm hứng cũng như self help. Quyển sách được phân phối rộng rãi ở hơn 75 quốc gia và được chuyển thể qua 42 ngôn ngữ.

Xuyên suốt tác phẩm, ông đã hướng dẫn chi tiết và chỉ ra phương pháp để làm chủ bản thân và số mệnh. Đó là sự kết hợp giữa trí tuệ, triết lí cổ xưa và hiện đại để có được tư duy đúng đắn.

Tờ The Kingston Whig-Standard nhận xét rằng “Một quyển sách rất đáng đọc… Nó thực sự có thể giúp đọc giả đương đầu với cuộc sống khắc nghiệt ngoài kia”.

👉🏻 Review chi tiết

8. Tôi, tương lai, và thế giới – Nguyễn Phi Vân

Sách hay về cuộc sống - Tôi, tương lai, và thế giới

Tôi, tương lai & thế giới là tác phẩm self help về cuộc sống dành cho người trẻ, nhà giáo dục, nhà khởi nghiệp và kể cả những người làm chính sách. Nhằm tạo sự chuẩn bị và sẵn sàng cho cuộc chạy đua đường dài với sự thay đổi không tưởng của công nghiệp 4.0.

Với các trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, cô Nguyễn Phi Vân giúp các đọc giả vượt thời gian và không gian để có một cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà chúng ta có thể không tưởng tượng được. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm sống và những bài học quý giá mà mọi người cần phải chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

👉🏻 Review chi tiết

9. Thay đổi cuộc sống với nhân số học – Lê Đỗ Quỳnh Hương

Sách hay về cuộc sống - Thay đổi cuộc sống với nhân số học

Được mệnh danh là một trong những sách hay nói về cuộc sống thuộc đề tài khám phá bản thân – self discovery.

Thay đổi cuộc sống với nhân số học được chị Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc “The Complete Book of Numerology” viết bởi tiến sỹ David A. Phillips, khiến bộ môn Nhân số học trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn với các đọc giả.

Đến với quyển sách, các bạn sẽ khám phá ra sự tồn tại và mối tương quan giữa các con số xuất hiện trong ngày, tháng, năm sinh của bản thân cũng như của người khác qua nhân số học. Ta hiểu được khá nhiều về bản thân mình cũng như mối quan hệ của mình với người khác.

👉🏻 Review chi tiết

10. Con đường tỷ phú – Rick DeVos

Sách hay về cuộc sống - Con đường tỷ phú

Con đường tỷ phú là cuốn tự truyện cực kì thú vị về cuộc đời của Rick DeVos, một doanh nhân người Mỹ và là nhà đồng sáng lập tập đoàn Amway.

Bằng ngôi kể thứ 1, các bạn sẽ được trải nghiệm chân thật nhất về cuộc hành trình cũng như các giá trị mà ông mang lại. Từ hai bàn tay trắng đến vương lên thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ.

Jeffrey Rosen – chủ tịch kiêm CEO của Trung tâm Hiến pháp quốc gia Hoa Kỳ cho biết “Những câu chuyện đầy mê hoặc về cuộc sống của một trong những doanh nhân thành công nhất trong thời đại này”.

👉🏻 Review chi tiết

Tham khảo thêm:

B. Bạn muốn thay đổi điều gì từ cuộc sống?

Ai trong các bạn chắc hẳn đều cảm thấy cuộc sống này đôi lúc thật tẻ nhạt và vô vị. Ngày qua ngày, chúng ta phải lập đi lập lại những thứ mà chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy chán nản rồi.

Vì vậy, mình tin rằng câu nói “đời thay đổi chỉ khi chúng ta thay đổi” sẽ dẫn lối bạn đến nơi có nhiều màu sắc và tươi tắn hơn.

Hãy kiểm chứng bằng cách thực hiện các thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của bản thân, như thói quen sinh hoạt chẳng hạn. Ví dụ:

  • Đặt báo thức sớm hơn để có thêm nhiều thời gian cho bản thân vào buổi sáng.
  • Rèn luyện thói quen đọc sách để có được cái nhìn khác về mọi thứ xung quanh.
  • Thay đổi thực đơn mỗi ngày.

Đấy, bạn có thể bắt đầu bằng những thứ nhỏ nhặt như vậy!

C. Lời kết

Ở trên là top 10 sách hay về cuộc sống mà Weriviu đã tổng hợp lại cho các bạn. Chúng sẽ là nguồn cảm hứng dồi dào nhất khiến cho cuộc sống bạn thay đổi và trở nên tích cực hơn bao giờ hết.

Hãy để lại phần bình luận của các bạn ngay phía bên dưới, mình sẽ quay lại và giải đáp trong giây lát.

Thông tin liên hệ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận